23/01/2020 10:29 GMT+7

Kiểm tra quán ăn bị tố bán dĩa cơm và tô hủ tíu giá 500.000 đồng

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Ngay khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội về việc quán ven quốc lộ 'chặt chém' khách, công an xã đã đến kiểm tra quán vào lúc 1h sáng.

Kiểm tra quán ăn bị tố bán dĩa cơm và tô hủ tíu giá 500.000 đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra quán nước nghi "chặt chém" khách vào lúc 1h sáng 23-1 - Ảnh: AN LONG

Sáng 23-1, lãnh đạo Công an xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An cho biết đã tổ chức kiểm tra một quán kinh doanh thức ăn, nước giải khát ven quốc lộ 1, thuộc địa bàn ấp 2, xã Thạnh Đức vì có thông tin quán "chặt chém" khách.

Trước đó vào chiều 22-1 (tức 28 tết), mạng xã hội xuất hiện clip của một người cho rằng mình bị quán "chặt chém". Theo thông tin trong clip, khách vào gọi một tô hủ tíu, một dĩa cơm, và chủ quán tính tiền tổng cộng 2 món thức ăn trên với giá lên đến 500.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ clip, chủ quán còn đánh khách khi khách quay video lại cuộc cự cãi về giá cả tại quán.

Ngay khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội, Công an xã Thạnh Đức đã tổ chức kiểm tra quán ăn này vào lúc 1h sáng 23-1. Qua kiểm tra, quán có giấy phép kinh doanh và chủ quán không thừa nhận hành vi "chặt chém" khách mà chỉ nói thu đúng giá mỗi món thức ăn 40.000 đồng. Chủ quán cũng cho rằng mình không đánh khách.

"Bước đầu, chúng tôi chỉ kiểm tra hành chính quán về các thủ tục kinh doanh, đồng thời ghi nhận tường trình của quán về sự việc. Bởi hiện tại chúng tôi cũng chưa được người trực tiếp liên quan đến vụ việc trình báo, nên cũng chưa thể xác định quán có hành vi chặt chém", lãnh đạo Công an xã Thạnh Đức cho biết.

Vị này cũng cho biết vừa qua, đơn vị liên tục tổ chức kiểm tra việc kinh doanh của các quán ăn ven quốc lộ 1, nhắc nhở phòng ngừa tình trạng "chặt chém" khách xuất hiện.

"Nếu mọi người phát hiện hành vi chặt chém, có thể gọi ngay cho công an xã theo đường dây nóng đã được dán sẵn (02723 631070). Bởi có sự hiện diện của hai phía thì có thể dễ dàng xác định được đúng sự việc và có cơ sở để xử lý", vị này nói thêm.

9 tháng, 3.661 vụ taxi, hàng rong... chèo kéo, 9 tháng, 3.661 vụ taxi, hàng rong... chèo kéo, 'chặt chém' du khách

TTO - Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng trật tự du lịch của TP.HCM đã tiếp nhận và giải quyết 3.661 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách - giảm 3.173 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Nhưng mức độ chặt chém ngày càng tăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên