Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Quán ăn Vũng Tàu “chặt chém”: lại là Vũng Tàu sao?

29/01/2015 14:36 GMT+7

TTO - Bao nhiêu năm qua để Vũng Tàu mang tiếng xấu vì những điều như thế. - đó là bình luận của bạn đọc Aloha (aloha@...) sau khi đọc bài viếtQuán ăn Vũng Tàu quẹt thẻ “lố” 20 triệu của du khách Nhật.

Thành phố Vũng Tàu cho dựng nhiều bảng chỉ dẫn về những thông tin giá cả, nơi ăn ở, mua sắm và số điện thoại cơ quan chức năng để chống tình trạng “chặt chém” du khách trong dịp lễ - Ảnh tư liệu trong bài viết: "Chặt chém" trong dịp lễ, dẹp thế nào? (Tuổi Trẻ ngày 4-5-2014)

Và nhiều bạn đọc đã đặt câu hỏi: Tại sao câu chuyện này cứ lặp lại ở Vũng Tàu? Làm thế nào để giải quyết dứt điểm tình trạng chặt chém này?

Bạn đọc Robin viết: Những chủ quán như thế đã làm xấu hình ảnh và uy tín của thành phố Vũng Tàu.

Bạn đọc Huy Le (lehuyphoto@...) bình luận: Thành phố Vũng Tàu vẫn "nổi tiếng" như ngày nào. Nguyên nhân vì sao du khách ít chọn lựa đi Vũng Tàu nếu xuất phát từ TP.HCM, các vị công bộc làm ơn cho câu trả lời. 

Bảng hiệu quán “Hào Long Sơn”. Trị giá hóa đơn bữa ăn chỉ 2,2 triệu đồng nhưng quán Hào Long Sơn (TP Vũng Tàu) đã quẹt thẻ của du khách Nhật tới 22 triệu đồng và đổ lỗi do máy quẹt thẻ hỏng. - Ảnh trong bài Quán ăn Vũng Tàu quẹt thẻ “lố” 20 triệu của du khách Nhật 

Bạn đọc Hà My chia sẻ: Không mạnh tay thì những kẻ làm ăn gian dối thế này sẽ phá hỏng mọi nỗ lực của chính quyền TP Vũng Tàu trong việc dẹp bỏ nạn chặt chém du khách, làm lành mạnh môi trường kinh doanh dịch vụ du lịch trong bao năm qua.

Bạn đọc Nguyễn Thị Hoài Lý viết: Một kiểu ăn cướp trắng trợn và làm xấu mặt dân Vũng Tàu. Ai dám bảo người khách kia còn dám quay lại Vũng Tàu lần hai? Đề nghị ngoài chuyện phạt còn phải đưa lên ti vi để du khách thấy rằng người Vũng Tàu cũng rất ghét những kẻ làm ăn chặt chém và để cho du khách bốn phương biết rằng đó chỉ là cá biệt chứ không phải là tất cả.

Theo bạn đọc Nguyên (demynguyen@...) "chỉ cần một quán chặt chém như thế này thì công tạo lập hình ảnh của một, hai, ba năm qua coi như đổ biển."

Bạn đọc Nguyên đã dẫn lại câu chuyện người Việt bị lừa mua hàng ở Singapore và sau đó người Singapore đã tẩy chay chính nơi đã lừa, thậm chí còn quyên góp tiền để bồi hoàn.

"Chúng ta phải suy nghĩ gì giữa hai câu chuyện. Một là sản phẩm iPhone giá trị cao. Còn đây là vài món ăn thông thường trị giá chưa bằng chiếc iPhone. Đúng là nếu suy nghĩ vẫn còn ăn chặn được vài nghìn đồng lẻ thì sẽ không bao giờ làm được công việc bảo vệ thương hiệu của chính quán ăn mình làm chủ chứ nói gì đến bảo vệ hình ảnh du lịch của quốc gia." - bạn đọc Nguyên viết.

Bạn đọc Quyền Nguyễn (caydiepgia@...) cho rằng: Những kiểu buôn bán chặt chém du khách như vậy ngày càng phổ biến. Tại sao vậy? Du khách nước ngoài đến Việt Nam một lần rồi không bao giờ đến nữa, và họ sẽ nghĩ về người Việt Nam như thế nào? Tôi cảm thấy quá xấu hổ với những chuyện này. 

Bạn đọc Huỳnh Cẩm Tú (lamlinh1999@...) cùng suy nghĩ: Làm như vậy thì còn ai dám đến Việt Nam nữa! 

Và "Xấu hổ quá" là ba chữ bình luận của bạn đọc thuyenvo.

Không lẽ bó tay trước câu chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi" này?

Mời bạn đọc đọc lại những bài viết về tình trạng chặt chém ở Vũng Tàu đã đăng trên tuoitre.vn năm 2013.

* "Chặt chém" khách: khách "tự cứu" còn Vũng Tàu làm gì? 
Chia sẻ kinh nghiệm chống “chặt chém” ở Vũng Tàu
Cư dân Vũng Tàu bày kinh nghiệm chống “chặt chém”
Chống "chặt chém" ở Vũng Tàu: chính quyền ở đâu?

 

 

 

TTO tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận