Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Triệt tiêu quán ăn "chặt chém" càng sớm càng tốt

17/02/2012 07:00 GMT+7

TT - Sáng 16-2, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Lê Xuân Tươi đã trao đổi với Tuổi Trẻ xung quanh chuyện quán ăn “chặt chém” trong thời gian qua và những quyết tâm của lãnh đạo TP để lấy lại thương hiệu du lịch của Vũng Tàu.

Vụ “chặt chém” du khách: Đóng cửa vĩnh viễn nếu tái phạm

jrTFLnxe.jpgPhóng to
Ông Lê Xuân Tươi - Ảnh: Đ.H.
Hoan nghênh Tuổi Trẻ đã có những phản ánh về các quán ăn “chặt chém” tại TP Vũng Tàu và cho biết ngay sau khi báo chí nêu thông tin, Thành ủy Vũng Tàu đã chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền TP, phường kiểm tra để có những xử lý kiên quyết - ông Lê Xuân Tươi nói:

- Có thể khẳng định một hai năm trở lại đây, chính quyền TP và phường đã tích cực dẹp nạn “chặt chém”. Nhờ đó, nạn này có giảm thời gian qua nhưng đến nay vẫn còn vài quán ăn “chặt chém” du khách như báo chí đã nêu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hậu quả này và theo tôi, chủ yếu là do các quy định pháp luật về xử phạt chưa đủ mức răn đe, sự phối hợp giữa các ngành chức năng chưa chặt chẽ, có trường hợp còn để quán ăn đã vi phạm “thay hình đổi dạng”.

* Ông đánh giá như thế nào về nạn “chặt chém” này?

- Tất cả lãnh đạo TP chúng tôi đều rất bức xúc và khó chịu. Vũng Tàu có hàng trăm quán làm ăn đàng hoàng nhưng chỉ vì vài quán làm ăn chụp giật mà đã làm hình ảnh Vũng Tàu xấu đi.

Có thể coi nạn “chặt chém” du khách là một trong những lực cản hiện hữu cho sự phát triển kinh tế mũi nhọn của TP. Tôi cho rằng việc “chặt chém” của các quán ăn đó là hành vi gian lận, lừa đảo và chèn ép du khách. Rõ ràng việc này đã làm hoen ố hình ảnh Vũng Tàu và hậu quả là khiến một bộ phận du khách quay lưng.

Chúng tôi cũng xác định nếu không hành động kịp thời, nguy cơ tụt hậu của ngành du lịch Vũng Tàu là điều có khả năng xảy ra.

* Sắp tới, Thành ủy sẽ có những biện pháp gì?

- Ngày 17-2, Thường vụ thành ủy nghe UBND TP báo cáo sự việc và đề xuất các giải pháp. Thường vụ sẽ có ý kiến chỉ đạo cụ thể để triệt tiêu các quán ăn “chặt chém”. Trước hết, chúng tôi rà soát khâu quản lý nào còn chệch choạc, còn chưa ráo riết để chấn chỉnh.

Nạn “chặt chém” kéo dài, lặp đi lặp lại như vậy đã trở thành một vấn đề lớn, một lực cản. Chúng tôi sẽ tìm biện pháp xử lý kiên quyết hơn nữa, mạnh hơn nữa để triệt tiêu các quán ăn kiểu này càng sớm càng tốt.

ĐÔNG HÀ - NGỌC KHẢI thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận