Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Kiểm tra an toàn phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động của các đơn vị cung ứng dược phẩm

01/08/2021 18:43 GMT+7

TTO - Chiều 1-8, đoàn lãnh đạo quận 10 đã kiểm tra công tác chuẩn bị và phòng dịch của Trung tâm thương mại dược phẩm - trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo việc lưu thông, cung ứng dược phẩm, trang thiết bị y tế được thuận lợi.

Kiểm tra an toàn phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động của các đơn vị cung ứng dược phẩm - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo quận 10 kiểm tra công tác chuẩn bị và phòng dịch của Trung tâm thương mại dược phẩm - trang thiết bị y tế (phường 15, quận 10) - Ảnh: KIM ÚT

Đoàn công tác đã nghe đại diện trung tâm trình bày phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động mua bán, vận chuyển, cung ứng dược phẩm và trang thiết bị y tế. Đồng thời, đề nghị xem xét và cho phép trung tâm được mở cửa trở lại sau khi hoàn thiện các phương án an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Ông Đặng Quốc Toàn - bí thư Quận ủy quận 10 (TP.HCM) - yêu cầu đơn vị nhanh chóng hoàn thiện phương án phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế để sớm mở cửa trở lại. Đồng thời, trong quá trình hoạt động đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương để thực hiện giãn cách đúng quy định.

Bí thư Quận ủy quận 10 cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, UBND quận 10 và phường 15 xem xét tổ chức tiêm vắc xin cho nhân viên và người dân sống quanh khu vực trung tâm dược phẩm; đảm bảo phân luồng, kiểm soát người ra vào trung tâm đúng theo quy định, giữ khoảng cách và an toàn phòng dịch COVID-19.

Kiểm tra an toàn phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động của các đơn vị cung ứng dược phẩm - Ảnh 2.

Trung tâm thương mại dược phẩm - trang thiết bị y tế hiện đang dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: KIM ÚT

Ông Nguyễn Đình Trị, phó tổng giám đốc Trung tâm thương mại dược phẩm - trang thiết bị y tế quận 10, cho biết trung tâm có 284 gian hàng với khoảng 2.000 tiểu thương, cung cấp 50% dược phẩm cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam. 

Thời gian qua, trung tâm tạm dừng hoạt động trực tiếp để đảm bảo các điều kiện phòng dịch, hoạt động của các đơn vị cung ứng dược phẩm và thiết bị y tế được diễn ra thông qua hình thức trực tuyến. Thời gian tới trung tâm sẽ tiếp tục ứng dụng nền tảng trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đồng thời, trung tâm cũng giảm 70% nhân lực và áp dụng biện pháp hoạt động xen kẽ. Những người vào trung tâm làm việc phải thực hiện theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ và mỗi quầy chỉ cho hoạt động tối đa 2-3 người.

Việc đưa trung tâm hoạt động trở lại sẽ giúp lưu thông, phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam được thuận lợi hơn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10, TP.HCM

TTO - Sáng 22-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND quận 10, TP.HCM về công tác phòng, chống dịch. Tham dự cùng đoàn có ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP.HCM.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận