30/07/2021 12:24 GMT+7

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người dân khu phong tỏa

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 30-7, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đến khu phong tỏa thuộc hẻm 290/56/13/23 trên đường Nơ Trang Long (phường 12, quận Bình Thạnh) để thăm hỏi đời sống người dân nơi đây.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người dân khu phong tỏa - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM đến thăm người dân khu phong tỏa - Ảnh: KIM ÚT

Ông Hải nhận xét nhân dân rất đồng lòng cùng chính quyền, thực hiện tốt chủ trương của TP. Bà con trong tổ đã có sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc an sinh xã hội.

Khu vực này thành lập 1 nhóm cho các hộ trong khu để phản ảnh những khó khăn, nhu cầu cần thiết về thực phẩm thiết yếu, đồng thời giám sát lẫn nhau, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc phòng dịch, tránh lây lan.

"Địa phương đã làm tốt công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm. Mong rằng các nơi khác sẽ nhân rộng mô hình này để nhân dân được hỗ trợ, đồng hành trong thời điểm khó khăn", ông Hải nói.

Đi đến từng nhà, phòng trọ nằm sâu trong hẻm phong tỏa, Ông Hải trao suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân. Ông lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và động viên người dân cố gắng chấp hành tốt quy định để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người dân khu phong tỏa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải động viên người dân cố gắng chấp hành tốt quy định để sớm đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh: KIM ÚT

Bà Trần Thị Thu Hương - tổ phó tổ COVID cộng đồng khu phố 2 - cho biết ngay từ khi có dịch, địa phương đã chủ động tạo một nhóm cho nhân dân trong tổ để kịp thời nắm bắt thông tin người dân gặp khó khăn.

Hẻm 290/56/13/23 trên đường Nơ Trang Long bắt đầu phong tỏa 13 hộ dân vào ngày 21-7, khi phát hiện có ca nghi nhiễm. Đến ngày 26-7, UBND phường 12 quyết định mở rộng quy mô phong tỏa lên 60 hộ, khi tiếp tục phát hiện ca nghi nhiễm.

Các hộ dân trong khu phong tỏa chủ yếu là lao động tự do, một số đã mất việc nhiều tháng liền. Phường đã quan tâm sát sao, đến nay đã tổ chức 6 đợt hỗ trợ quà và nhu yếu phẩm cho người dân.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người dân khu phong tỏa - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành ủy trao quà cho người dân trong khu phong tỏa - Ảnh: KIM ÚT

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người mua ve chai, bán vé số Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm người mua ve chai, bán vé số

TTO - Chiều 29-7, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đến hẻm 76 Tôn Thất Thuyết (quận 4) để thăm hỏi đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và dặn dò người dân bảo vệ sức khỏe, thực hiện giãn cách tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận