11/08/2020 14:19 GMT+7

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch

Bài và ảnh: LÊ HOÀI
Bài và ảnh: LÊ HOÀI

TTO - Đà Nẵng trong tôi không phải nơi guồng quay của hối hả, của bộn bề lo toan cuộc sống; không phải là nơi để lo toan, suy nghĩ, mà là nơi cho ta tìm về lúc mệt mỏi, để tâm hồn được chữa lành bằng những yêu thương.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 1.

Đường Bạch Đằng những ngày chưa cách ly xã hội vì COVID-19

Nhắc đến du lịch Việt Nam, không thể nào bỏ qua được thành phố Đà Nẵng - một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Đa phần khách du lịch đều có thiện cảm và chọn Đà Nẵng là nơi gửi gắm những niềm vui, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sau những ngày dài căng thẳng.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 2.

Cầu Rồng - một biểu tượng của Đà Nẵng

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 3.

Một góc nhỏ trong phố cổ Hội An

Đôi khi, chịu khó tìm tòi, chịu khó vượt xa, ta sẽ tìm được một Đà Nẵng khác, một Đà Nẵng an yên, hòa vào thiên nhiên, đất trời, một Đà Nẵng rời xa những xô bồ của cuộc sống.

Bạn có thể ngắm bình minh ở đèo Hải Vân trập trùng mây gió, gọi tách cà phê phin nhỏ giọt, lặng lẽ ngắm những tia nắng đầu ngày để quên đi sầu lo.

Bạn có thể ngắm hoàng hôn buông ở chân cầu Thuận Phước, ngồi nhìn một ngày kết thúc với bao tâm tư được giải bày theo gió cuốn, cảnh đẹp đến mê hồn.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 4.

Hoàng hôn bên chân cầu Thuận Phước

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 5.

Ngư dân làng chài kết thúc ngày làm việc

Bạn có thể đến Hội An vào sáng sớm để ngắm một Hội An hoàn toàn khác, vắng vẻ, yên bình, để cảm nhận nhịp sống chậm rãi của con người nơi đây, để thấy được vẻ hiền hòa, hiếu khách của họ.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 6.

Hội An sáng sớm

Bạn cũng có thể vi vu trên đỉnh Sơn Trà ngắm cả thành phố biển Đà Nẵng lúc lên đèn, để hưởng được vị gió của biển khơi, cảm nhận cái lạnh tê tê nơi da thịt lúc sương buông.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 7.

Quang cảnh thành phố từ trên đỉnh Sơn Trà nhìn xuống

Ngoài việc tham quan những địa điểm tuyệt vời, xinh đẹp, bạn còn có thể thưởng thức một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú ở Đà Nẵng

Bạn có thể ngồi lề đường, lê la cả ngày ở chợ Cồn, chợ Bắc Mỹ An để dạo hết đặc trưng món ăn ở Đà Nẵng, có thể ăn sáng bằng ổ bánh mì ven đường, ăn trưa bằng bánh cuốn thịt heo, lê la cốc chè Liên thơm thơm béo ngậy, chọn góc cà phê núp hẻm nghe nhạc Trịnh, uống cốc sữa đậu nành 3 nghìn rưỡi lúc 11h đêm ở đường Lê Duẩn...

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 8.

Bánh xèo Đà Nẵng

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 9.

Bánh căn chợ Bắc Mỹ An

Còn rất rất nhiều góc lạ, góc hay ở Đà Nẵng mà bạn có thể chưa khám phá hết.

Tất cả tạo nên một Đà Nẵng thân thương, một Đà Nẵng gần gũi hơn với đất trời, một Đà Nẵng mà bạn có thể coi là nhà bất cứ lúc nào.

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam tiếp tục nhận bài đến ngày 15-8-2020.

Diễn đàn do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist Group), gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch - Ảnh 11.
Sao mình không sống sâu với Sài Gòn hơn? Sao mình không sống sâu với Sài Gòn hơn?

TTO - Những đêm lang thang qua khắp các con đường sáng trưng đèn và người xe qua lại, tôi hiểu vì sao người ta gọi nơi đây là thành phố không bao giờ ngủ. TP.HCM vội vã nhưng lại neo trong ta cảm giác thân thương của thành phố đi-ở-nhớ-về.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên