Tag: Bài dự thi Quê hương tôi

Băng qua 'cung đường muối' Tây Giang ngắm cây pơ mu canh cửa núi rừng

TTO - Nếu du khách có máu mạo hiểm, thích khí sắc độ cao, hẳn không thể thờ ơ với các điểm sinh thái Tây Giang.

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố

TTO - Biển Cần Giờ không thích hợp để tắm nhưng không có nghĩa là không vui. Còn gì thú vị hơn khi thức dậy trong không gian yên bình, ngắm bình minh cạnh bờ biển và thưởng thức ly cà phê đá ngon tuyệt!

Pleiku - thành phố có cả một mùa sương

TTO - Những thành phố Tây Nguyên mang đặc trưng của hai mùa mưa nắng, riêng Pleiku thiên nhiên ưu ái gọi thêm mùa: mùa sương.

Nói về người Hà Thành, tôi biết đó là chân thành, ấm áp

TTO - Tôi yêu Hà Nội bởi sự cổ kính, mộc mạc, bởi tính cách và nếp sống của con người nơi đây, bởi cả cái thời tiết bốn mùa đặc biệt với những cơn mưa phùn khó quên.

Kiếm tìm một Quảng Nam - Đà Nẵng sau ánh hào quang du lịch

TTO - Đà Nẵng trong tôi không phải nơi guồng quay của hối hả, của bộn bề lo toan cuộc sống; không phải là nơi để lo toan, suy nghĩ, mà là nơi cho ta tìm về lúc mệt mỏi, để tâm hồn được chữa lành bằng những yêu thương.

Mê mẩn tầng tầng lớp lớp di sản ven sông Hồng

TTO - Mỗi lần tôi nói đến quê ở ngoại thành Hà Nội, bạn bè thường ít để ý, vì nghĩ rằng Thường Tín không có gì đặc biệt, "muốn khám phá di sản văn hóa thì phải ở nội thành Thăng Long xưa hay cung đình Huế chứ ngoại thành có chi".

Bình minh mát lạnh như mùa xuân giữa núi rừng Phi Liêng

TTO - Những ngày nắng mật quyện cùng không khí se lạnh cuối năm là thời điểm đẹp nhất trong năm ở Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Tôi mê lắm màu áo xanh của hồ Ba Bể

TTO - Sắc xanh dịu dàng được quyện hòa từ phức hợp xanh của rừng cây bao quanh hồ, của núi đá vôi, trời mây lãng đãng trôi trên mặt nước yên ả.

Người thổi lửa giữ nghề chạm bạc giữa núi rừng

TTO - Cô dâu người Dao Tiền trước khi đi lấy chồng phải có đủ bộ trang sức, tính thành tiền có thể giá trị lên đến 40 triệu đồng, chế tác trong khoảng 1 tháng.

Chuyến du lịch '3 trong 1' ở tam giác du lịch vùng Thất Sơn

TTO - Rừng tràm Trà Sư, Lâm Viên Núi Cấm và đồi Tức Dụp tạo thành tam giác du lịch cho vùng Thất Sơn. Đến Trà Sư để du lịch sinh thái, lên núi Cấm để du lịch tâm linh và thăm Tức Dụp để du lịch hoài niệm.