Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Kiểm soát dịch, Tết dương lịch còn chỗ vui chơi

26/12/2021 11:14 GMT+7

TTO - Hiện tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang được kiểm soát nên dịp Tết dương lịch này, người dân vẫn còn chỗ để lui tới, tham quan.

Kiểm soát dịch, Tết dương lịch còn chỗ vui chơi - Ảnh 1.

Thảo cầm viên là một trong các điểm vui chơi mở cửa đón khách trở lại dịp lễ, Tết - Ảnh: N.TRÍ

Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) cho biết để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi cuối năm của người dân, từ ngày 24-12 trở đi, đơn vị sẽ mở cửa trong 3 ngày cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật thay vì chỉ 2 ngày như trước đó). 

Riêng dịp Tết dương lịch dự kiến tăng công suất hoạt động với tất cả trò chơi hiện có.

Tương tự, đại diện Thảo cầm viên (quận 1) cho biết ngoài tham quan thú, đơn vị sẽ mở cửa bảo tàng động thực vật để phục vụ du khách dịp Tết dương lịch, nhận tour khách đoàn. 

Trong khi đó, khu du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh) cho biết đã mở cửa đón khách như bình thường và khả năng tăng cường hoạt động đối với các dịch vụ như nhà hàng, dịch vụ lưu trú, hồ bơi... dịp Tết. 

Đặc biệt, sau thời gian dài tạm ngưng, hiện dịch vụ tàu nhà hàng Sài Gòn đã hoạt động trở lại với ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Đại diện Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cho biết đã mở cửa đón khách trở lại với khung giờ từ 5h-17h mỗi ngày, riêng Tết dương lịch sẽ huy động nhân viên để hỗ trợ du khách tham gia các chương trình như tham quan địa đạo, viếng đền liệt sĩ, họp chợ quê, câu cá giải trí...

Tương tự, đại diện các điểm vui chơi lân cận TP.HCM như khu du lịch thác Giang Điền, Vườn Xoài... (Đồng Nai) cho biết vừa mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch, riêng dịp Tết dương lịch sẽ tăng các hoạt động giải trí, trò chơi. 

Tuy vậy, hầu hết các điểm đến cho biết sẽ hạn chế tổ chức chương trình ca nhạc, sân khấu, lưu trú để tránh tập trung đông, đồng thời áp dụng nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Hiện các khách sạn đã tung ra những gói dịch vụ nghỉ dưỡng, nhà hàng dành cho du khách dịp Tết dương lịch, riêng kịch bản cho Tết Nguyên đán vẫn còn bám sát theo diễn biến của dịch để điều chỉnh.

Cụ thể, Sheraton Saigon Hotel (quận 1) cho biết sẽ phục vụ buffet hải sản dịp lễ, Tết cuối năm với giá từ 1.688.000 đồng/người lớn và 1.288.000 đồng/trẻ em. Khách sạn Majestic Sài Gòn và InterContinental Saigon (quận 1) cũng thông tin sẽ tổ chức các chương trình tiệc cuối năm với đa dạng các mức giá cho khách lựa chọn.

Dịch vụ phổ biến nhất là dạ tiệc mừng năm mới 2022 với thời gian phục vụ được giới hạn trong 2 - 3 giờ, kéo dài đến 21h30.

Một loạt khách sạn lớn ở TP cũng vừa tung ra chương trình giảm giá phòng dành cho các gói kỳ nghỉ tại chỗ (staycation), nghỉ dưỡng trong ngày (daycation), gói nghỉ lễ và gói dành cho gia đình vào dịp năm mới, Tết Nguyên đán.

TP.HCM hạn chế tụ tập đông người vào cuối tuần và Tết Dương lịch TP.HCM hạn chế tụ tập đông người vào cuối tuần và Tết Dương lịch

TTO - Đó là kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp giao ban của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.

N.TRÍ - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận