Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Hàng không, xe khách tung vé Tết

22/12/2021 08:17 GMT+7

TTO - Ngày 21-12, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) chính thức công bố kế hoạch cung ứng gần 2 triệu ghế, tương đương khoảng 10.000 - 11.000 chuyến bay, vào dịp Tết từ 14 tháng chạp đến 15 tháng giêng.

Hàng không, xe khách tung vé Tết - Ảnh 1.

Vé Tết ra muộn, vẫn chờ người dân cân nhắc mua trong bối cảnh dịch bệnh - Ảnh: C.TRUNG

Hiện tại Vietnam Airlines Group đã chính thức mở bán 1,2 triệu ghế và sẽ tiếp tục tăng số lượng theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Một số đường bay được mở bán vé nhiều là những đường bay thu hút lượng lớn khách di chuyển vào dịp Tết hằng năm để về quê, thăm thân nhân hoặc đi du lịch như giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang... Dịp này Vietnam Airlines mở bán giá ưu đãi 68.000 đồng/vé (tương đương 643.000 đồng/vé bao gồm thuế, phí) cho chặng bay lệch đầu trong dịp Tết.

Trước đó, Vietjet cũng tung hàng trăm ngàn vé với giá chỉ từ 609.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Vé được mở bán không giới hạn khung giờ tại website, ứng dụng điện thoại, trang Facebook.

Vé máy bay Tết năm nay được các hãng mở bán muộn hơn những năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhu cầu giảm, đồng thời do quy định của nhà chức trách hàng không về việc mở bán vé.

Theo khảo sát trên trang web bán vé của các hãng cho thấy mức giá chiều từ TP.HCM - Hà Nội vào giai đoạn cao điểm Tết (23 tháng chạp đến 30 Tết), giá vé hạng phổ thông của Vietnam Airlines thấp nhất là 2,3 - 4,7 triệu đồng/chiều. 

Giá thấp hơn khá nhiều, Bamboo Airways mở bán vé chặng TP.HCM - Hà Nội giai đoạn cao điểm 2,7 triệu đồng/chiều. Vietjet Air bán vé hạng phổ thông thấp nhất từ 2 triệu đồng/vé. Nhiều chặng bay từ TP.HCM đến các tỉnh mất hẳn dải vé rẻ. 

"Năm nay vé Tết đa dạng về giá, giờ bay và đặc biệt là các điều kiện hoàn, đổi vé linh hoạt giúp hành khách dễ dàng điều chỉnh lịch bay khi có nhu cầu" - Vietnam Airlines thông tin.

Trong khi đó, xe khách cũng bắt đầu tung vé trước và sau Tết cho khách đặt mua trực tiếp tại đại lý hoặc đăng ký giữ chỗ. 

Cụ thể, ngày 21-12 Hãng xe Chín Nghĩa đã tung hàng ngàn vé xe ghế ngồi, giường nằm chặng TP.HCM - Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận. Giá vé ghế ngồi thấp nhất 395.000 đồng/vé, giường nằm 655.000 đồng/vé. 

Các hãng xe lớn như Phương Trang, Thành Bưởi nhận đăng ký giữ chỗ nhưng chưa công bố cụ thể giá vé và số lượng xe hoạt động trong dịp Tết.

Kế hoạch phục vụ hành khách của bến xe Miền Đông và Miền Tây của TP.HCM dịp Tết Nguyên đán 2022 dự báo giảm 30 - 40% so với năm trước. Bến xe Miền Đông khuyến khích đơn vị vận tải không tăng giá vé dịp Tết năm nay, nhưng trường hợp điều chỉnh sẽ áp dụng không quá 40 - 60% để bù chiều xe chạy rỗng.

Phía bến xe cũng cho biết sẽ bán trước cho khách bằng vé do bến phát hành qua hình thức trực tuyến và trực tiếp tại quầy. Doanh nghiệp tự bán vé theo kế hoạch của các đơn vị.

Hàng không bắt đầu tung vé bay mùa Tết 2022 Hàng không bắt đầu tung vé bay mùa Tết 2022

TTO - Vietnam Airlines và Vietjet tung vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 với nhiều lựa chọn đa dạng về giá, giờ bay và đặc biệt là các điều kiện hoàn, đổi vé linh hoạt giúp hành khách chủ động lập kế hoạch, đảm bảo đặt được chỗ trong dịp cao điểm.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận