Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

'Thủ phủ' quất lớn nhất miền Trung rục rịch tung hàng Tết

23/12/2021 17:24 GMT+7

TTO - Được xem như 'thủ phủ' quất Tết ở các tỉnh miền Trung, những ngày qua, từ nhà vườn ra tới đường quốc lộ, đoạn qua xã Cẩm Hà (Hội An, Quảng Nam), người lui tới đặt hàng khá đông. Không khí gấp gáp ở làng quất cảnh đang kéo Tết tới cận kề.

Thủ phủ quất lớn nhất miền Trung rục rịch tung hàng Tết - Ảnh 1.

Một màu cam của quất cảnh phủ xuống các nhà vườn ở làng quất Cẩm Hà - Ảnh: L.TR.

Nhiều nhà vườn ở Cẩm Hà cho biết dù thời tiết năm nay không thật sự thuận lợi khi mùa lạnh đến sớm, mùa nắng kéo dài nhưng mùa bán hàng Tết này vẫn làm vui lòng nông dân. 

"Quan trọng nhất là năm nay không có bão lớn nên cây không bị hư hại. Bà con chăm kỹ nên lộc non và trái xanh cũng vừa đủ trong tổng thể để làm nên giá trị của một chậu quất trưng ngày Tết. Nhìn chung năm nay bà con được mùa, nhiều mối từ các tỉnh cũng đặt để chờ chuyển đi" - ông Đỗ Thi Nhân (thôn Bàu Ốc, xã Cẩm Hà) nói.

Cẩm Hà là nơi trồng quất cảnh nổi tiếng các tỉnh miền Trung, mỗi năm nhà vườn ở đây đưa từ 50.000 - 60.000 chậu quất đi bán ở các tỉnh thành phục vụ Tết cổ truyền. Dù hơn 1 tháng nữa mới tới Tết nhưng từ vài tuần qua, không khí chuẩn bị bung hàng đang chộn rộn. Giá cả năm nay nhìn chung cũng không chênh lệch nhiều so với các năm trước.

Các ngả đường vào làng quất cảnh chìm trong màu vàng cam của hàng chục ngàn chậu quất được dịch chuyển từ vườn ra sát đường chuẩn bị đưa lên xe tải bán Tết. 

Ngoài quốc lộ, các chủ vườn cũng đã cào nền đất, dọn chỗ để chuẩn bị đưa cây ra bán. Không khí chộn rộn tại làng quất cảnh này khiến mọi người cảm nhận cái Tết đang tới cận kề.

Thủ phủ quất lớn nhất miền Trung rục rịch tung hàng Tết - Ảnh 2.

Nhà vườn đang tập trung ngày đêm chăm vườn cây chuẩn bị cho dịp Tết - Ảnh: L.TR.

Thủ phủ quất lớn nhất miền Trung rục rịch tung hàng Tết - Ảnh 3.

Một vườn quất sung mãn chờ khách tới chở ra chợ Tết tại thôn Bàu Ốc, xã Cẩm Hà - Ảnh: L.TR.

Thủ phủ quất lớn nhất miền Trung rục rịch tung hàng Tết - Ảnh 4.

Ngoài quất cảnh, Cẩm Hà còn là vùng cung cấp cây cảnh, mai, hoa phục vụ Tết - Ảnh: L.TR.

E dè trồng hoa Tết E dè trồng hoa Tết

TTO - Vùng hoa Đà Lạt trong trạng thái lừng khừng, vùng hoa các tỉnh ĐBSCL thì dè dặt khi nói về vụ hoa Tết Nhâm Dần 2022 khi bình thường đây là vụ 'ăn' nhất trong năm.

LINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận