25/12/2021 16:22 GMT+7

TP.HCM hạn chế tụ tập đông người vào cuối tuần và Tết Dương lịch

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Đó là kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp giao ban của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.

TP.HCM hạn chế tụ tập đông người vào cuối tuần và Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Cả nhà cùng đi đón giao thừa 31-12-2020 tại khu vực bến Bạch Đằng, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, phó chủ tịch TP.HCM đề nghị các sở, ngành, các đơn vị căn cứ theo chức năng nhiệm vụ nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm; đảm bảo an ninh trật tự và các biện pháp phòng, chống dịch trong thời điểm có nhiều lễ hội, sự kiện diễn ra để chào đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Cần chủ động căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để kịp thời đề xuất điều chỉnh quy mô và cách thực hiện hoặc tạm dừng đối với một số hoạt động đã có chủ trương cho phép tổ chức.

Đặc biệt, ông Đức nhấn mạnh các địa phương cần quyết liệt vận động người dân hạn chế tụ tập đông người vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là dịp Tết Dương lịch. Nhắc nhở việc thực hiện 5K, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thực hiện phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh không thực hiện theo quy định, kiểm tra các loại hình kinh doanh chưa được phép hoạt động nhưng vẫn mở cửa để phục vụ khách

Về việc đảm bảo nguồn cung oxy, ông Đức đề nghị Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan làm việc với các đơn vị cung ứng để triển khai theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo nguồn cung oxy cho điều trị người bị nhiễm COVID-19.

Phó chủ tịch UBND TP giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các đơn vị thống nhất dữ liệu, thu thập và phân tích dữ liệu để từ đó phân tích, đánh giá toàn cảnh dịch bệnh và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP để có những dự báo và đề xuất các biện pháp phù hợp.

Giao Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao; tiêm mũi tăng cường, cấp phát thuốc hiệu quả theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, khẩn trương làm việc với Bộ Y tế để sớm có ý kiến đối với các chế độ chính sách hỗ trợ cho y tế cơ sở và việc huy động y tế tư nhân tham gia chăm sóc, điều trị F0 tại bệnh viện.

Giao Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Sở Y tế đánh giá kết quả 2 tuần học trực tiếp của học sinh và có đề xuất cụ thể cho phương hướng trong thời gian tiếp theo.

Đề nghị Sở Văn hóa và thể thao đánh giá tác động, có ý kiến đề xuất cụ thể đối với một số dịch vụ hiện nay chưa được phép hoạt động, trình Ban Chỉ đạo TP xem xét, quyết định.

Về việc chi hỗ trợ cho người dân, ông Đức đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương, chủ động rà soát lại những trường hợp chi trùng, chi không đúng đối tượng để đảm bảo việc chi hỗ trợ đúng đối tượng, đúng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022 TP.HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2022

TTO - Ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 - thông tin như vậy tại họp báo chiều 23-12.

KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên