Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Kiểm định là minh chứng cam kết chất lượng đào tạo

29/07/2022 08:30 GMT+7

Từ năm 2012 đến nay, Trường đại học Nguyễn Tất Thành từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế.

Kiểm định là minh chứng cam kết chất lượng đào tạo - Ảnh 1.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng.

Chiều 28-7, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón nhận chứng nhận 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA, chứng nhận kiểm định 2 chương trình đào tạo theo thông tư 04 của Bộ GD&ĐT, chứng nhận kiểm định cấp cơ sở đào tạo lần 2, chứng nhận QS Stars 4 sao và chứng nhận 5 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực (UPM).

Hơn 50% chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định

Năm 2017, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục. Tính đến năm 2022, trường có 9 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT gồm: Quản trị khách sạn, Cơ điện tử, Dược học, Kiến trúc, Xây dựng, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Trung Quốc và Thạc sĩ Công nghệ thông tin.

Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA. Đến nay, 8 chương trình đào tạo của trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) gồm: Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, và Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Như vậy, trường đã có 17 chương trình đào tạo đạt kiểm định trong nước và AUN-QA, đạt tỉ lệ 51,5% trên tổng số chương trình đào tạo đủ điều kiện kiểm định. Trường cũng thực hiện kiểm định và được công nhật đạt chuẩn cơ sở đào tạo chu kỳ 2.

Đại học ứng dụng

Năm 2016, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức QS Stars Anh Quốc xếp hạng 3 sao. Trong các năm 2019, 2022 trong đợt tái kiểm định trường được nâng hạng và trở thành trường ngoài công lập đầu tiên trên cả nước được tổ chức xếp hạng QS đánh giá đạt chuẩn 4 sao. 

Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Theo đánh giá của QS Stars, trường đại học được đánh giá 4 sao là trường có tính quốc tế cao, thể hiện qua sự xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên và sinh viên.

Đáng chú ý là tháng 7-2022, trường được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học UPM (University Performance Metrics) gắn 5 sao - là một trong hai trường đạt chuẩn 5 sao theo định hướng ứng dụng và là trường ngoài công lập duy nhất đạt 5 sao. 

Theo đánh giá từ UPM, một số tiêu chí của trường đạt số điểm gần như tối đa như: định hướng chiến lược 55/60, nghiên cứu 190/200, chuyển đổi số 71/80, phục vụ cộng đồng 72/80. Để được 5 sao, tỉ lệ điểm và mức sao cho các tiêu chí, tiêu chuẩn phải đạt từ 75% (tức 750-899/1000 điểm).

Ngoài việc cơ sở giáo dục được gắn 5 sao, trường còn có 4 chương trình đào tạo thuộc nhóm định hướng ứng dụng được gắn sao theo UPM, gồm các ngành:  Công nghệ thông tin (4 sao plus), Kế toán đạt (4 sao), Tài chính ngân hàng (4 sao), Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (3 sao). UPM là hệ thống xếp hạng đối sánh giáo dục, được hình thành và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia của Đại học Quốc gia Hà Nội. Dự án được sự tài trợ của Bộ GD&ĐT nhằm đánh giá khả năng đáp ứng của các trường đại học trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Kiểm định tác động tích cực đến chất lượng đào tao

Ông Hứa Phú Doãn - chủ tịch Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Việt - cho biết: "Trong những năm gần đây, trường liên tục đạt được những thành tích trong công tác kiểm định chất lượng và xếp hạng gắn sao, chúng tôi nhận thấy sinh viên của trường có sự tiến bộ rõ rệt ở chuyên môn, kỹ năng và thái độ. Đặc biệt, các em hoàn toàn làm chủ được kiến thức và vận dụng một cách linh hoạt vào công việc được giao".

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chắp cánh ước mơ cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chắp cánh ước mơ cho sinh viên

Trong lần tái gắn sao 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục được tổ chức QS Star Anh Quốc gắn 4 sao cho tiêu chí Trách nhiệm xã hội. Đây là kết quả vô cùng có ý nghĩa đối với nhà trường.

NGA NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận