17/03/2019 13:16 GMT+7

Kiểm điểm trách nhiệm vụ phá rừng ở Phong Nha - Kẻ Bàng

LAM GIANG
LAM GIANG

TTO - Không chỉ điều tra để xử lý nghiêm đối tượng phá rừng, người để xảy ra vụ phá rừng trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cũng sẽ phải kiểm điểm và bị xử lý trách nhiệm.

Kiểm điểm trách nhiệm vụ phá rừng ở Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 1.

Kiểm lâm và bộ đội biên phòng kiểm tra vùng rừng bị chặt phá trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh CTV

Đó là nội dung mà UBND tỉnh Quảng Bình vừa yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện, được Văn phòng UBND tỉnh cho biết ngày 17-3. 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng khai thác gỗ trái phép, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tổ chức thu hồi toàn bộ số lâm sản khai thác trái phép tại hiện trường.

Sở NN-PTNT phối hợp Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh xử lý nghiêm trường hợp khai thác gỗ trái phép này, đồng thời có giải pháp hữu hiệu không để tình trạng khai thác gỗ trái phép tiếp tục xảy ra. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường kiểm tra khu vực biên giới để kịp thời ngăn chặn khai thác gỗ trái phép.

Kiểm điểm trách nhiệm vụ phá rừng ở Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 2.

Cây gỗ mun trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bị chặt hạ - Ảnh CTV

Theo thông tin từ Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, qua kiểm tra tại địa bàn các tiểu khu 649 và 650 cho thấy có 45 cây mun và 21 cây táu, trâm… với tổng ước tính 70m3 gỗ đã bị chặt hạ trong thời gian cuối năm 2018. Khu vực rừng bị khai thác trộm gỗ nằm trong vùng lõi của vườn, là vùng phải bảo vệ nghiêm ngặt.

Kiểm tra vụ phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng Kiểm tra vụ phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Ngày 13-3, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra vụ phá rừng gỗ quý tại vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận