Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Kiểm tra vụ phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

14/03/2019 09:57 GMT+7

TTO - Ngày 13-3, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra vụ phá rừng gỗ quý tại vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Kiểm tra vụ phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 1.

Kiểm tra số gỗ cất giữ trong lán của ông Mai Văn D - Ảnh: CTV

Theo thông tin từ Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, qua kiểm tra địa bàn các tiểu khu 649 và 650 cho thấy có 45 cây mun và 21 cây táu, trâm... đã bị chặt hạ bằng cưa máy từ tháng 11 đến tháng 12-2018.

Khu vực rừng bị khai thác trộm gỗ nằm trong vùng lõi của vườn. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vụ phá rừng này do một số đối tượng sinh sống ở xã Thượng Trạch, Sơn Trạch và Hưng Trạch, huyện Bố Trạch gây ra.

Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch cho biết cũng trong thời gian điều tra vụ phá rừng này đã phát hiện ông Mai Văn D. (50 tuổi, xã Thượng Trạch) có một nhà lán do ông D. thuê làm nhà kho ở vùng thác Cóc, xã Thượng Trạch.

Kiểm tra tại kho này có chứa 42 lóng, hộp gỗ với tổng khối lượng 1,4m3, trong đó có 40 lóng, hộp gỗ là mun với gần 1m3.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ mối liên quan giữa số gỗ tìm thấy trong nhà lán của ông D. và số cây bị chặt hạ trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Kiên quyết xóa bỏ các “điểm nóng” về phá rừng Kiên quyết xóa bỏ các “điểm nóng” về phá rừng

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa đề nghị các tỉnh, phành phố chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ rừng, kiên quyết xóa bỏ các “điểm nóng” về phá rừng.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận