Tag: kiềm chế lạm phát

2 thành phố đắt đỏ nhất thế giới 2023: Zurich và Singapore

Bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2023 đã chứng kiến New York bị mất ngôi đầu. Zurich của Thụy Sĩ vươn lên số 1 và Singapore cùng đồng hạng 1.

Triển vọng lạm phát 2023: Còn nhiều áp lực

TTCT - Lạm phát được dự báo vẫn ở mức cao trong pha nửa năm đầu, sau đó dần hạ nhiệt và ổn định ở pha cuối năm.

IMF: Các ngân hàng trung ương nên tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát

TTO - Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng các ngân hàng trung ương nên tiếp tục tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát cho đến khi lãi suất về mức "trung tính". Bà cho rằng hầu hết các nước chưa đạt đến mục tiêu này.

Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán USD, ngừng niêm yết tỉ giá mua can thiệp

TTO - Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán USD thêm 300 đồng, lên 23.700 đồng/USD, đồng thời ngừng niêm yết tỉ giá mua can thiệp. Đây là lần tăng giá bán USD thứ 2 của Ngân hàng Nhà nước trong vòng 2 tháng qua với mức tăng tổng cộng là 450 đồng/USD.

Doanh nghiệp Mỹ giữ nguyên mức thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

TTO - Ngày 2-9 (giờ Mỹ), chính quyền của Tổng thống Joe Biden xác nhận họ sẽ giữ nguyên chính sách thuế quan với hàng trăm tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc do người tiền nhiệm đưa ra, theo yêu cầu của các doanh nghiệp trong nước.

Zimbabwe bán các đồng tiền vàng để chống lạm phát

Ngân hàng trung ương Zimbabwe sẽ bắt đầu bán các đồng tiền vàng trong tháng này như một biện pháp lưu trữ giá trị nhằm kiềm chế lạm phát vốn đang làm suy yếu đáng kể đồng nội tệ.

Hàn Quốc tiếp tục giảm thuế nhiên liệu để kìm lạm phát

TTO - Ngày 19-6, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này sẽ mở rộng cắt giảm thuế nhiên liệu, bắt đầu từ tháng 7, một phần trong nỗ lực kéo giảm áp lực lạm phát do chi phí năng lượng tăng cao.

Lào kêu gọi người dân hạn chế đi lại để tiết kiệm nhiên liệu

Bộ Công Thương cùng Hiệp hội Nhiên liệu và Khí đốt Lào đang kêu gọi người dân nước này sử dụng nhiên liệu tiết kiệm, hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết.

Lạm phát toàn cõi châu Âu

TTO - Lạm phát trong khối Liên minh châu Âu (EU) năm nay dự báo sẽ đạt 6,8%, chủ yếu do chiến sự Nga - Ukraine và sự đình trệ của quan hệ kinh tế giữa Nga và phần còn lại của châu Âu.

Chứng khoán thế giới đỏ sàn, giá dầu rời mốc 100 USD/thùng

TTO - Các chỉ số chứng khoán chủ lực trên toàn thế giới đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 6-4 sau khi Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ công bố kết quả cuộc họp mới nhất, khẳng định sẽ áp dụng các biện pháp để kiềm chế lạm phát tăng cao.