Tag: Khủng hoảng tị nạn

Ông Zelensky: Nga tấn công Ukraine liên tục từ nửa đêm, ngay trước đàm phán

TTO - Trong một thông điệp qua video ngày 3-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói các tuyến phòng thủ của Ukraine đã chống lại sự tấn công không ngừng nghỉ của Nga từ nửa đêm, ngay trước vòng đàm phán lần 2.

Nga - Ukraine vào vòng đàm phán thứ 2

TTO - Trong lúc các cuộc đàm phán giữa Nga - Ukraine chưa ngã ngũ và các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục, Liên Hiệp Quốc cảnh báo về nguy cơ xảy ra 'khủng hoảng tị nạn lớn nhất châu Âu trong thế kỷ này'.

Audio 15-12: ​“Thà cô chết chứ không để trò chết”

TTO - “Thà cô chết chứ không để trò chết”, người dân nộp thuế oan, đường sá lồi lõm sau tái lập, ly kỳ ca mổ cứu người trên gác xép, khủng hoảng tị nạn, Myanmar nhờ ASEAN... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.

Sống ở Mỹ khổ hơn ở Syria?

TTO - Đó là câu chuyện thực của một gia đình người Syria tị nạn tại Mỹ. Họ muốn quay về quê hương, nơi cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều so với “vùng đất hứa”. 

Khoảng 9.000 trẻ tị nạn "biến mất" tại Đức

TTO - Cảnh sát liên bang Đức cho biết, số trẻ em tị nạn mất tích tại nước này đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay. Hầu hết các em trong độ tuổi 14-17.

​Người tị nạn Syria trả lại 150.000 euro bị bỏ quên 

TTO - Một thanh niên Syria đang tị nạn tại Đức đã trở thành tấm gương được tôn vinh sau khi anh trao lại cho cảnh sát Đức 150.000 euro tìm thấy trong chiếc tủ cũ.

​Đại diện đàm phán phe đối lập ở Syria từ chức

TTO - Người đại diện cho phe đối lập chính tại Syria tham gia các vòng đối thoại hòa bình đã từ chức sau khi thấy mọi nỗ lực đàm phán không đem lại kết quả.

Mùa hè nóng bỏng ở châu Âu

TTO - Châu Âu đã bắt đầu vào hè, một mùa hè rất nóng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

EU thành lập cơ quan siết chặt kiểm soát biên giới

TTO - Ngày 15-12, Ủy ban châu Âu (EC) công bố sẽ thành lập một cơ quan biên giới và cảnh sát biển với quyền lực lớn để đảm bảo an ninh biên giới khối Schengen và xử lý khủng hoảng tị nạn.

Khủng hoảng nhập cư: cơ hội vàng cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU?

TTO - Cuộc khủng hoảng di dân có khả năng dẫn tới việc Thổ Nhĩ Kỳ được kết nạp làm thành viên chính thức của EU, một giấc mơ mà quốc gia nửa Á nửa Âu này theo đuổi từ nhiều năm qua.