Tag: khu vực tranh chấp

"Bản đồ tiêu chuẩn" của Trung Quốc: Không ai công nhận

TTCT - Sự kiện Trung Quốc công bố cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn" đã gây ra nhiều phản ứng trong khu vực.

Trung Quốc liên tục tập trận ở Biển Đông, cả ngày lẫn đêm

TTO - Bắc Kinh liên tục có các đợt tập trận kéo dài ở Biển Đông gần đây. Các cuộc tập trận này chia thành hai đợt: đợt 1 từ ngày 4 đến 15-3 và đợt 2 từ ngày 19-3 đến 9-4. Khu vực tập trận trong 2 đợt này nằm ở giữa tỉnh Hải Nam và Việt Nam.

Ấn Độ bác tin Trung Quốc dùng vũ khí vi sóng ở biên giới

TTO - Ấn Độ ngày 17-11 bác bỏ tuyên bố của một giáo sư Trung Quốc nói rằng Trung Quốc đang sử dụng vũ khí vi sóng để đánh bại lực lượng Ấn Độ ở khu vực tranh chấp Ladakh.

Căng thẳng Biển Đông thời COVID-19

TTO - Tác động đến kinh tế phản ánh thực tế rằng COVID-19 không chỉ đẩy căng thẳng ở Biển Đông lên cao, mà còn phô bày những khó khăn cho các thảo luận về phương án xử lý trong tương lai.

Người dân Armenia đốt nhà trước khi một phần lãnh thổ thuộc về Azerbaijan

TTO - Armenia ngày 14-11 cho biết hơn 2.000 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong 6 tuần đụng độ với Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Armenia và Azerbaijan giao tranh dữ dội trở lại

TTO - Các lực lượng Armenia và Azerbaijan đang giao tranh tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh sau khi Azerbaijan tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào ngày 3-10, theo các quan chức Armenia. Đã có 51 người thiệt mạng.

Trong bóng tối của chiến thắng

TTCT - Vụ tự sát của VĐV ba môn phối hợp người Hàn Quốc Choi Sook Hyun tiếp tục gióng lên hồi chuông vô vọng về sự đối xử tàn nhẫn mà không ít VĐV thể thao đỉnh cao phải nhận. Họ bị đánh đập, xâm hại và sỉ nhục đến nỗi không còn một mảy may cơ hội nào để yêu môn thể thao mà mình chơi hay thậm chí là cả tình yêu cuộc sống nữa, như trong trường hợp Choi.

Indonesia: Tàu Trung Quốc đã rời khu vực căng thẳng gần Biển Đông

TTO - Quân đội Indonesia ngày 9-1 thông báo nhóm tàu hải cảnh và thuyền cá Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển ngoài khơi phía bắc quần đảo Natuna gần Biển Đông.

Tổng thống Indonesia đến thăm khu vực đang căng thẳng với Trung Quốc

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm khu vực quần đảo Natuna, gần Biển Đông, để khẳng định chủ quyền ở vùng biển đang xuất hiện căng thẳng với Trung Quốc.

Thú vị với hinh ảnh đàn chim đi kiếm mồi giữa trận Thái Lan - Việt Nam

Trên thảm cỏ xanh mướt của SVĐ Thammasat nơi diễn ra trận đấu giữa Thái Lan - Việt Nam, một đàn chim nhỏ chọn một góc sân để đi bộ và tìm kiếm thức ăn