Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh được gấp rút trùng tu

24/04/2019 15:50 GMT+7

TTO - Chính quyền cùng người dân làng Bàn Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang khẩn trương tiến hành những bước còn lại trùng tu công trình nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh sau khi nghe tin ông qua đời.

Khu lưu niệm Đại tướng Lê Đức Anh được gấp rút trùng tu - Ảnh 1.

Quang cảnh bên ngoài nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Công trình nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm về cuộc đời và hoạt động cách mạng của ông. Công trình được xây dựng từ năm 2011, hoàn thành năm 2012 với diện tích 4.000m2 bao gồm nhà lưu niệm, thư viện, sân vườn, tư liệu ảnh của Đại tướng.

Được biết, năm 2018 con cháu trong dòng tộc đã tiến hành tu bổ một số hạng mục bị xuống cấp và xây dựng thêm một số hạng mục như tủ sách, hương án… Tuy nhiên, ngay trong đêm 22-4, sau khi nghe tin Đại tướng Lê Đức Anh từ trần, con cháu trong dòng tộc cùng chính quyền địa phương đã gấp rút tu bổ những bước còn lại để tiện cho việc tưởng niệm và thờ cúng trong quá trình tang lễ cũng như sau này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 24-4, ông Lê Trung Thành - cháu gọi Đại tướng Lê Đức Anh bằng chú - cho biết từ khi nghe tin Đại tướng qua đời, gia đình cũng như bà con lối xóm đã cùng nhau cố gắng hoàn thiện việc tu bổ công trình một cách sớm nhất.

"Tất cả con cháu và mọi người trong xóm giềng đều có nguyện vọng muốn đón chú về với quê cha đất tổ để có thể gần gũi thờ phụng, chăm sóc phần mộ của chú một cách chu đáo", ông Thành chia sẻ.

Khu lưu niệm Đại tướng Lê Đức Anh được gấp rút trùng tu - Ảnh 2.

Một góc không gian nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh ngay trên quê hương của ông - Ảnh: MINH HỮU

Khu lưu niệm Đại tướng Lê Đức Anh được gấp rút trùng tu - Ảnh 3.

Các tốp thợ gấp rút thi công trùng tu nhà văn hóa - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Khu lưu niệm Đại tướng Lê Đức Anh được gấp rút trùng tu - Ảnh 4.

Bên trong ngôi nhà đang được tiến hành tu bổ để kịp cho việc quá trình tưởng niệm và thờ cúng Đại tướng - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh từ trần ở tuổi 99 Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh từ trần ở tuổi 99

TTO - Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh qua đời tại Hà Nội tối nay 22-4-2019 do bệnh nặng, hưởng thọ 99 tuổi.

MINH HỮU - NGUYỄN TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận