Tag: Đại tướng Lê Đức Anh

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh

TTO - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dâng hoa, dâng hương tại Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh

TTO - Sáng 1-12, đoàn lãnh đạo TP.HCM gồm ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Cố chủ tịch nước, đại tướng Lê Đức Anh tại nghĩa trang TP.HCM.

100 năm ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh (1-12-1920): Những bài học từ chú Sáu Nam

TTO - Tôi thật may mắn được làm việc với nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh (Sáu Nam) trong giai đoạn ở Campuchia và sau này khi ông trở về Hà Nội. Đến khi ông nghỉ công tác, tôi vẫn thường xuyên gặp ông.

Tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia đầu tiên về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

TTO - Lần đầu tiên, một hội thảo khoa học cấp quốc gia về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được tổ chức, nhân 100 năm ngày sinh của ông (1-12-1920 – 1-12-2020).

Đại tướng Lê Đức Anh: Yêu thương để lại cho đời

TTO - Trong lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh, có một người đặc biệt, không là lãnh đạo cao cấp, cũng không phải người ruột thịt nhưng đã lặn lội từ TP.HCM ra Hà Nội để ‘tháp tùng’ Đại tướng một đoạn đường cuối về với đất mẹ phương Nam.

Đại tướng Lê Đức Anh - 'Tà Sáu Việt Nam' của nhân dân Campuchia

TTO - Những câu chuyện dù thật bé nhỏ, giản dị nhưng cũng đủ để cảm nhận được về danh xưng giản dị nhưng thật đẹp: "Tà Sáu Lê Đức Anh", "Tà Sáu Việt Nam".

'Anh Sáu Nam nghiêm khắc nhưng rất bao dung'

TTO - "Anh Sáu Nam cao lắm, giọng nói vang sang sảng. Anh Sáu Nam sống tình cảm lắm, rất thương lính, gần gũi với lính" - đại tá Nguyễn Bạch Vân kể.

Bà con TP.HCM đội mưa chờ đón linh cữu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

TTO - Chiều 3-5, đông đảo người dân TP.HCM đến viếng lễ tang nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh. Tại nhà riêng của Đại tướng trên đường Pasteur, nhiều người đứng dưới mưa chờ đón linh cữu Đại tướng.

Đưa linh cữu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vào TP.HCM an táng

TTO - Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh bắt đầu từ 10h45 ngày 3-5 tại Nhà tang lễ Quốc gia Hà Nội. Sau đó linh cữu Đại tướng được đưa vào TP.HCM để an táng tại nghĩa trang TP.HCM chiều cùng ngày.

Campuchia, Lào cử đoàn đại biểu cấp cao dự quốc tang

TTO - Theo Thủ tướng Hun Sen: "nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh là người bạn thân thiết, người đồng chí đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ vào năm 1979".