24/11/2020 16:07 GMT+7

Tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia đầu tiên về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Lần đầu tiên, một hội thảo khoa học cấp quốc gia về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được tổ chức, nhân 100 năm ngày sinh của ông (1-12-1920 – 1-12-2020).

Tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia đầu tiên về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Văn Sáu cho biết đây là lần đầu tiên có một hội thảo khoa học cấp quốc gia về Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh - Ảnh: Đ.BÌNH

Hội thảo do Bộ Quốc phòng chủ trì và phối hợp Ban Tuyên giáo trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 30-11 tại TP Huế.

Tại buổi họp báo chiều 24-11, đại tá Nguyễn Văn Sáu - phó viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam - cho biết sẽ có trên 400 đại biểu dự hội thảo. Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được gần 90 bài tham luận, trong đó có các bài của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội, các nhân chứng lịch sử, các địa phương…

Với chủ đề "Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế", nội dung chính của hội thảo làm rõ truyền thống quê hương, gia đình, thân thế, cuộc đời và quá trình công tác của Đại tướng Lê Đức Anh.

Làm rõ những cống hiến và đóng góp của ông trong hai cuộc chiến chống Pháp - Mỹ cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, hồi sinh và xây dựng đất nước Campuchia.

Bên cạnh đó là những cống hiến to lớn của Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng; những tư duy sáng tạo, quyết đoán về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong thời kỳ đổi mới đất nước; phá thế bao vây cấm vận của các thế lực bên ngoài, mở rộng quan hệ đối ngoại…

Đại tướng Lê Đức Anh: Yêu thương để lại cho đời Đại tướng Lê Đức Anh: Yêu thương để lại cho đời

TTO - Trong lễ tang Đại tướng Lê Đức Anh, có một người đặc biệt, không là lãnh đạo cao cấp, cũng không phải người ruột thịt nhưng đã lặn lội từ TP.HCM ra Hà Nội để ‘tháp tùng’ Đại tướng một đoạn đường cuối về với đất mẹ phương Nam.


ĐỨC BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên