30/04/2022 19:56 GMT+7

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại Đồ Sơn chỉ đón khách ‘hạng sang’?

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chiều 30-4, rất nhiều người đi xe máy muốn vào trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng nhưng bị lực lượng bảo vệ chặn từ bên ngoài cổng chào để bắt quay đầu, chỉ những người đi ôtô mới được vào bên trong.

Người dân đi xe máy muốn vào trong trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng nhưng bị bắt quay đầu trong chiều 30-4 - Video: TIẾN THẮNG

Chiều 30-4, Tuổi Trẻ Online nhận được thông tin phản ánh của nhiều người dân về việc những người đi xe máy muốn vào sâu trong trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng nhưng lại bị bắt quay đầu, chỉ những người đi ôtô mới được vào trong.

Anh Nguyễn Văn Hoàn (29 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bức xúc cho biết lực lượng bảo vệ chặn ngay ở cổng chính dẫn vào trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (nơi tổ chức sự kiện kích cầu du lịch mang tên "Đồ Sơn - sắc màu của biển" diễn ra tối 30-4) và bắt quay lại, di chuyển ra chỗ khác mà không hướng dẫn vị trí đỗ.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại Đồ Sơn chỉ đón khách ‘hạng sang’? - Ảnh 2.

Nhóm bảo vệ chốt trực bên ngoài cổng chính khu du lịch quốc tế Đồi Rồng để ngăn những người đi xe máy vào bên trong - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo anh Hoàn, lực lượng bảo vệ chỉ nói lý do bắt quay đầu vì bên trong đã quá tải, hết chỗ đỗ xe nhưng không hiểu sao những người đi ôtô lại được đi thẳng vào bên trong mà không bị ngăn cản.

"Tại sao quá tải, hết chỗ đỗ nhưng những người đi ôtô lại có thể vào trong, còn những người đi xe máy lại bị ngăn cấm. Phải chăng khu du lịch đang phân biệt khách đi xe máy với khách đi ôtô?", anh Hoàn bức xúc.

Rất đông người đi xe máy buộc phải quay đầu đi ra chỗ khác, không thể vào trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng trong chiều 30-4 - Video: TIẾN THẮNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong chiều 30-4, tại khu vực bên ngoài cổng chính dẫn vào trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng có khoảng 7-8 bảo vệ chốt trực. Khi thấy những người đi xe máy muốn vào bên trong thì những bảo vệ này chặn lại, yêu cầu khách chuyển hướng sang chỗ khác.

Chỉ những người đi ôtô mới có thể dễ dàng di chuyển vào sâu trong khu trung tâm, nơi có sân khấu quảng trường biển để tổ chức đêm hội "Đồ Sơn - sắc màu của biển".

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng tại Đồ Sơn chỉ đón khách ‘hạng sang’? - Ảnh 4.

Những người đi ôtô có thể dễ dàng vào trong trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng trong chiều 30-4 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-4, một đại diện của khu du lịch quốc tế Đồi Rồng khẳng định đơn vị không có chỉ đạo hay phân biệt đối xử giữa những người đi xe máy với người đi ôtô.

Theo vị này, lý do xảy ra việc trên có thể là bên trong khu trung tâm đã bị quá tải, không còn chỗ đỗ xe máy nên lực lượng bảo vệ mới tổ chức phân luồng, tạm dừng việc tiếp nhận xe máy.

Ghi nhận bên trong trung tâm khu du lịch quốc tế Đồi Rồng chiều 30-4, dù vẫn còn khá nhiều chỗ có thể đỗ xe nhưng chủ yếu là ôtô đỗ. Chỉ khu vực ven bãi tắm nhân tạo ở phía bên ngoài phục vụ công cộng thuộc khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là có xe máy xếp dài tại bãi gửi.

Nước biển đục hay điểm lưu trú lỗi thời làm du lịch Đồ Sơn tụt hậu? Nước biển đục hay điểm lưu trú lỗi thời làm du lịch Đồ Sơn tụt hậu?

TTO - Ngày 28-6, UBND TP Hải Phòng phối hợp cùng quận Đồ Sơn tổ chức buổi đối thoại trực tuyến để giải đáp những băn khoăn, đồng thời tiếp thu những ý kiến nhằm giúp du lịch Đồ Sơn thoát khỏi cảnh "tụt hậu" so với những địa phương khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận