28/04/2019 16:36 GMT+7

Thay slogan 'Đồ Sơn biển gọi' vì khách không về

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Khác với vẻ thưa vắng trong sáng 28-4, đến chiều cùng ngày bãi biển Đồ Sơn, TP Hải Phòng thu hút hàng ngàn người đổ về các bãi tắm khu 2 và 3.

Thay slogan Đồ Sơn biển gọi vì khách không về - Ảnh 1.

Bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người trong chiều 28-4 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 28-4, thời tiết nắng gắt buổi sáng khiến các bãi tắm khu 2 và 3 tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng thưa vắng hơn bình thường dù là ngày nghỉ lễ.

Khi thời tiết dịu mát hơn vào buổi chiều, hàng ngàn người bắt đầu đổ ra kín bãi tắm khu 2 và 3 tại đây.

Ông Đinh Duy Sinh - bí thư quận ủy Đồ Sơn, cho biết để thu hút khách du lịch đến với Đồ Sơn năm nay, quận quyết định "đổi mới", tổ chức lễ hội Đồ Sơn - miền di sản thay vì Đồ Sơn biển gọi như mọi năm.

Theo ông Sinh, mọi năm Đồ Sơn biển gọi nhưng du khách cũng không về, nên năm nay quận tập trung cho mục tiêu giới thiệu đến du khách thập phương những điểm du lịch tâm linh ở vùng đất vốn là nơi du nhập Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam.

"Ngoài việc tập trung làm sạch các bãi tắm, tăng cường giới thiệu về nguồn nước biển giàu khoáng chất, quận cũng tập trung giới thiệu các điểm du lịch tâm linh như chùa Hang, quần thể kiến trúc tháp Tường Long" - ông Sinh cho hay.

Thay slogan Đồ Sơn biển gọi vì khách không về - Ảnh 2.

Sáng 28-4, bãi biển Đồ Sơn thưa vắng khách - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Sinh cũng thừa nhận việc thu hút du khách đến với Đồ Sơn ngày càng khó khăn, bởi các tỉnh, thành khác trên cả nước đều đẩy mạnh việc đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch. Trong khi đó, quỹ đất tại Đồ Sơn hiện nay rất hạn chế, phần lớn đều đã sắp xếp cho các Bộ, ngành nên việc đầu tư cơ sở hạ tầng rất khó khăn.

Nha Trang - Khánh Hòa tìm “Sứ giả du lịch” Nha Trang - Khánh Hòa tìm “Sứ giả du lịch”

Ngày 24-4, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản tổ chức cuộc -thi "Sứ giả du lịch Nha Trang - Khánh Hòa".

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên