18/04/2023 15:18 GMT+7

Khu đô thị tỉ đô 20 năm chưa bàn giao: Ai sai thì dân cũng khổ

Vì sao khu đô thị sầm uất giữa trung tâm TP Thủ Đức nhưng suốt hơn 20 năm chính quyền và doanh nghiệp không phân xử được trách nhiệm?

Khu đô thị tỉ đô 20 năm chưa bàn giao: Ai sai thì dân cũng khổ - Ảnh 1.

Đường Vũ Tông Phan (TP Thủ Đức) nằm trong khu đô thị An Phú - An Khánh bị đứt quãng và chặn lại ngay Cục Thuế TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Đây là ý kiến chung trong số nhiều ý kiến bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online. Các ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước khu đô thị tỉ đô An Phú và An Phú - An Khánh suốt hơn 20 năm nằm ngoài vòng kiểm soát của Nhà nước. Hạ tầng xuống cấp nhưng doanh nghiệp và chính quyền không "phân xử" được trách nhiệm rõ ràng.

Quá "tấu hài" với khu đô thị không ai chịu trách nhiệm

Bạn đọc tên Quý đề nghị lãnh đạo TP Thủ Đức là cơ quan quản lý dự án trên địa bàn trả lời rõ đường Nguyễn Hoàng trách nhiệm duy tu của ai? 

"Một con đường quan trọng như vậy sao lại không rõ trách nhiệm của ai được? Thật là tấu hài quá mà!" - bạn đọc Quý cảm thán.

Tương tự, bạn đọc Nông Văn Tuấn cũng nêu quan điểm: "Giữa chính quyền và doanh nghiệp đều đưa ra những ý kiến rất khác biệt. Và cuối cùng người dân chúng tôi vẫn phải đi trên những con đường ấy. Bao giờ cho đến tháng mười?".

Một bạn đọc có số điện thoại 0903******79 thì cảm thán: "Trên 20 năm mà vẫn tồn tại những nhà đầu tư xem thường chính quyền và người dân".

Ai sai thì dân cũng khổ

Bạn đọc Hung Nguyen cho rằng những dự án kéo dài lê thê nhưng khi cơ quan ngôn luận lên tiếng thì không bên nào có trách nhiệm vì lý do abc. Và chỉ người dân là khổ.

Chung ý kiến, bạn đọc Hiền nhận định: "Chúng ta chưa biết được chính quyền hay doanh nghiệp thiếu sót nhưng rõ ràng có vướng mắc. Là người dân sống trong khu đô thị, chúng tôi chỉ mong hai bên cùng ngồi lại bàn bạc. Các bên phải nhanh chóng hoàn thiện dự án cho dân chúng tôi đỡ khổ".

Bạn đọc Duy Tính thì mong mỏi trong khi chờ đợi tháo gỡ, kiến nghị TP Thủ Đức cho thảm lên một lớp nhựa. Đồng thời khơi thông cống thoát nước cho đường Nguyễn Hoàng để người dân đi lại khi mùa mưa tới bớt nguy hiểm.

"Khu đô thị treo 20 năm mà không thực hiện thì đề nghị Nhà nước nên thu hồi để xây dựng trường học, bệnh viện còn đang thiếu rất nhiều, chứ không nên để bỏ hoang làm xấu xí bộ mặt thành phố được", bạn đọc Sáu Thời Sự yêu cầu.

Sớm tháo gỡ cho hai khu đô thị tại Thủ Đức

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 18-4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải cùng các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương rà soát, giải quyết nhằm kết nối hạ tầng đồng bộ các dự án và khu vực.

Cần xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của các chủ đầu tư, có giải pháp cụ thể trong tháo gỡ pháp lý, tháo gỡ được các tồn tại, tồn đọng kéo dài tại các dự án. Đồng thời thúc đẩy công tác đầu tư xây dựng, nghiệm thu, bàn giao phân cấp quản lý đưa vào khai thác sử dụng… nhằm có sự kết nối đồng bộ hạ tầng các dự án và khu vực.

Khu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng: Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo giải quyếtKhu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng: Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo giải quyết

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo Sở Giao thông vận tải cùng các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương rà soát, giải quyết nhằm kết nối hạ tầng đồng bộ các dự án và khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên