18/04/2023 12:37 GMT+7

Khu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng: Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo giải quyết

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo Sở Giao thông vận tải cùng các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương rà soát, giải quyết nhằm kết nối hạ tầng đồng bộ các dự án và khu vực.

Khu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng: Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo giải quyết - Ảnh 1.

Trục đường chính Vũ Tông Phan chưa kết nối, hiện chỉ có một đoạn từ đường Nguyễn Hoàng chạy đến trước Cục Thuế TP.HCM thì bị rào chắn lại, kết nối đứt đoạn - Ảnh: LÊ PHAN

Liên quan thông tin về khu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng, sáng 18-4, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng cùng các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại các dự án đang triển khai.

Trên cơ sở đó xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của các chủ đầu tư, có giải pháp cụ thể trong tháo gỡ pháp lý, tháo gỡ được các tồn tại, tồn đọng kéo dài tại các dự án; thúc đẩy công tác đầu tư xây dựng, nghiệm thu, bàn giao phân cấp quản lý đưa vào khai thác sử dụng… nhằm có sự kết nối đồng bộ hạ tầng các dự án và khu vực.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, hai khu đô thị có vị trí đắc địa là khu đô thị An Phú - An Khánh (do Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà - HDTC làm chủ đầu tư) và khu đô thị phát triển An Phú (do Công ty cổ phần địa ốc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư). 

Dù hai khu đô thị đã triển khai hơn 20 năm nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao, kết nối hạ tầng. Đồng thời hạ tầng cũng bị xuống cấp, nhiều tuyến đường thiếu kết nối giao thông chung, gây áp lực, khó khăn cho giao thông chung của khu vực.

Khu đô thị 20 năm chưa bàn giao: Ông Đinh Trường Chinh nói đã cạn tiềnKhu đô thị 20 năm chưa bàn giao: Ông Đinh Trường Chinh nói đã cạn tiền

Dự án khu đô thị An Phú - An Khánh cần 3.000 tỉ đồng để hoàn thiện hạ tầng nhưng công ty đang rất khó khăn và mong được chính quyền hỗ trợ gỡ vướng pháp lý quy hoạch để khai thác, có nguồn thu từ dự án này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên