25/10/2023 19:46 GMT+7

Khu đô thị Thanh Hà thiếu nước sạch trầm trọng: sẽ ổn trong 7-10 ngày tới?

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết với nhiều giải pháp đồng bộ và nỗ lực từ nhiều đơn vị, dự kiến trong 7-10 ngày tới, việc cung cấp nước cho khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai) sẽ ổn định trở lại.

Người dân khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) phải hứng từng xô nước trong nhiều ngày qua để sinh hoạt - Ảnh: HỒNG QUANG

Người dân khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) phải hứng từng xô nước trong nhiều ngày qua để sinh hoạt - Ảnh: HỒNG QUANG

Liên quan vụ khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) thiếu nước sạch sinh hoạt nhiều ngày qua, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-10, một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết với nhiều giải pháp đồng bộ, dự kiến trong 7 - 10 ngày tới, việc cấp nước cho khu đô thị trên sẽ ổn định trở lại.

"Hiện nay chúng tôi vẫn đang cấp nước cho người dân, tuy nhiên để việc cấp nước trở lại ổn định thì dự kiến phải 7 - 10 ngày tới", vị lãnh đạo trên nói.

Theo vị này, hiện Sở Xây dựng Hà Nội đã làm việc với các bên liên quan thực hiện các giải pháp cấp nước và điều tiết tối đa nguồn nước mặt sông Đuống.

Cụ thể, Công ty cổ phần Nước mặt sông Đuống đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, Công ty cổ phần Viwaco điều tiết nguồn cho Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông để cấp cho khu đô thị Thanh Hà với lưu lượng truyền tải (từ 6h ngày 24-10 đến 6h ngày 25-10) là 3.656m³/ngày đêm trên nhu cầu khoảng 3.500m³/ngày đêm.

Đồng thời, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông cũng phối hợp hỗ trợ Công ty cổ phần nước sạch Thanh Hà để vận hành điều tiết cấp nước cho các khu vực trong khu đô thị Thanh Hà thông qua trạm tăng áp phân phối nguồn cấp đến các tòa nhà.

Các công ty TNHH MTV như Nước sạch Hà Nội, Nước sạch Hà Đông, Công ty cổ phần Viwaco đã hỗ trợ cấp nước bổ sung bằng xe téc vào bồn chứa do Công ty Cienco 5 cung cấp đặt tại những khu vực thiếu nước trong khu đô thị Thanh Hà.

Ngoài ra, thời gian tới sở sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các đơn vị cấp nước gồm Công ty Nước sạch Hà Nội, Viwaco, Nước mặt sông Đuống, sông Đà, Nước sạch Nam Hà Nội phối hợp điều tiết bổ sung tối đa nguồn cấp cho Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông để cung cấp cho khu đô thị Thanh Hà.

Theo Sở Xây dựng, khu đô thị Thanh Hà gồm có 26 tòa nhà, với khoảng 26.500 người dân sinh sống, nhu cầu sử dụng nước sạch trung bình khoảng 3.500m³/ngày đêm.

Nước cấp lại qua đường ống ở khu đô thị Thanh Hà vẫn còn nhiễm khuẩnNước cấp lại qua đường ống ở khu đô thị Thanh Hà vẫn còn nhiễm khuẩn

Một số tòa chung cư tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) được cấp nước trở lại, tuy nhiên ngành y tế khuyến cáo không sử dụng để ăn, uống do nhiễm khuẩn E.coli.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên