17/10/2023 10:30 GMT+7

Vụ khu đô thị Thanh Hà bị cúp nước: Trung chuyển nước sạch từ sông Đuống về

Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan bảo đảm cấp nước sạch ổn định cho khu đô thị Thanh Hà. Công ty Nước sạch Hà Đông đã trung chuyển nguồn nước từ sông Đuống về khu đô thị Thanh Hà với lưu lượng 800m³/ngày, đêm.

Người dân tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) bị cúp nước mấy ngày qua - Ảnh: Người dân cung cấp

Người dân tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) bị cúp nước mấy ngày qua - Ảnh: Người dân cung cấp

Liên quan việc hàng ngàn người dân tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) bị cúp nước trong 2 ngày qua, ông Nguyễn Trọng Khiển - phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai - cho biết huyện đã tổ chức họp khẩn, phối hợp các đơn vị có giải pháp trước mắt và lâu dài bảo đảm đời sống người dân.

Theo ông Khiển, trong ngày 16-10, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp, bảo đảm cấp nước ổn định cho khu đô thị Thanh Hà.

Trong tối 16-10, UBND huyện Thanh Oai họp khẩn các đơn vị liên quan và đại diện người dân để tìm giải pháp.

Sau khi lắng nghe ý kiến người dân, Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị liên quan phối hợp điều tiết, bổ sung nguồn cấp nước sạch ổn định cho khu đô thị Thanh Hà. Công ty Nước sạch Hà Đông đã trung chuyển nguồn nước từ sông Đuống về khu đô thị Thanh Hà với lưu lượng 800m³/ngày, đêm.

Đồng thời, ngày 17-10, UBND huyện Thanh Oai sẽ làm việc với Công ty Nước sạch Hà Đông để đề nghị có thể nâng sản lượng cung cấp nước sạch về cho khu đô thị Thanh Hà không.

Ông Khiển cho rằng nếu công ty này không cấp được, huyện Thanh Oai sẽ có văn bản gửi chủ đầu tư Công ty cổ phần địa ốc Cienco 5 cho khởi động lại trạm sản xuất nước ngầm trong thời gian ngắn, bảo đảm chất lượng nước theo quy định của Bộ Y tế và đáp ứng công suất theo nhu cầu của cư dân.

Huyện cũng đã đề nghị Sở Xây dựng, UBND TP Hà Nội cho phép đấu nối đường ống từ ngã ba Xa La về khu đô thị Thanh Hà. 

"Chúng tôi hết sức chia sẻ với người dân vì cơm ăn, nước uống là nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Thiếu nước một vài giờ đã thấy rất vất vả, nói gì là thiếu mấy ngày" - ông Khiển nói.

Về giải pháp lâu dài, ông Khiển cho rằng huyện đang nâng cấp và mở rộng hệ thống cung cấp nước sạch trên địa bàn.

Đồng thời đề xuất UBND TP, được TP chấp thuận cho nhà đầu tư là Công ty Viwaco nghiên cứu cấp nước sạch đối với các xã chưa đảm bảo nước sạch còn lại trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2023 - 2025.

"Huyện sẽ có văn bản đề nghị Công ty Viwaco sớm triển khai dự án, khi đó vấn đề nước sạch tại khu đô thị Thanh Hà cũng sẽ được giải quyết triệt để" - lãnh đạo huyện Thanh Oai thông tin.

Gần 2 ngày qua, cuộc sống của hàng ngàn cư dân khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) luôn trong tình trạng chờ đợi vì bị cúp nước.

Dân phải cắt cử người ở nhà, thậm chí một số gia đình luân phiên xin nghỉ việc để khi hay tin có xe chở nước tới, xô chậu lập tức chờ sẵn dưới khu vực tầng 1 để mang nước lên, kể cả lúc nửa đêm.

Nguyên nhân được lý giải là khoảng 10 tòa chung cư tại khu đô thị này đã bị mất nước sinh hoạt từ trưa 14-10.

Bị cắt nước, cư dân chung cư phải giữ nước đánh răng để sử dụng lạiBị cắt nước, cư dân chung cư phải giữ nước đánh răng để sử dụng lại

Hàng nghìn người dân tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) bị cắt nước trong 2 ngày qua. Họ phải thức xuyên đêm xách nước, thậm chí sử dụng lại nước thải sinh hoạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên