23/07/2020 10:11 GMT+7

Không thể phạt tiền rồi cho tồn tại các sai phạm ở dự án Ocean View

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Khánh Hòa ngày 22-7, các đại biểu đã chất vấn về tình trạng vi phạm pháp luật kéo dài tại dự án Ocean View.

Không thể phạt tiền rồi cho tồn tại các sai phạm ở dự án Ocean View - Ảnh 1.

Dự án biệt thự Ocean View, TP Nha Trang có nhiều công trình xây dựng vi phạm tồn tại kéo dài đến nay - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Đại biểu Đoàn Minh Long - chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa - chất vấn giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lê Văn Dẽ: "Đến nay những sai phạm tại dự án Ocean View chưa được xử lý mà đang ngày càng sai thêm. 

Vì sao 13 biệt thự xây dựng trái phép tại dự án Ocean View vẫn chưa được cưỡng chế tháo dỡ, ngược lại các biệt thự vi phạm đó vẫn ung dung tồn tại và tiếp tục xây dựng hoàn thiện? Phải chăng có thế lực nào khác 'chống lưng' hay 'bật đèn xanh' để họ thực hiện việc làm trái quy định pháp luật như vậy?".

Trả lời chất vấn, ông Lê Văn Dẽ cho biết từ năm 2019 Sở Xây dựng đã tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các chủ công trình vi phạm tại dự án Ocean View. Trong đó có 13 công trình biệt thự vi phạm xây vượt tầng đã có quyết định buộc cưỡng chế tháo dỡ. 

UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng, UBND TP Nha Trang và các đơn vị thực hiện xử lý theo đúng quy định pháp luật. Đến nay sở đã hoàn thành thẩm định, trình UBND tỉnh phương án cưỡng chế tháo dỡ 15 công trình biệt thự vi phạm (2 công trình tiếp tục xây sai phạm sau này) tại Ocean View.

Thế nhưng ngày 9-7-2020, UBND tỉnh Khánh Hòa lại có thông báo kết luận về việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm tại dự án Ocean View. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân kết luận giao Sở Xây dựng dự thảo văn bản cho UBND tỉnh báo cáo, trình các cơ quan chức năng đề xuất thực hiện 1 trong 2 phương án. 

Ngoài phương án thi hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả với 15 công trình xây dựng vi phạm đã được UBND tỉnh phê duyệt thì còn đề xuất thêm phương án 2 là xử phạt, thu tiền nộp ngân sách và cho tồn tại.

Chủ tọa kỳ họp - Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa Lê Xuân Thân dẫn các quy định, luật hiện hành và cho thấy rằng không thể cho phép thực hiện "xử phạt thu tiền, cho tồn tại" như phương án 2 của UBND tỉnh đã nêu đối với những sai phạm tại Ocean View.

Sai phạm tại Ocean View Nha Trang: Cưỡng chế tháo dỡ hay phạt cho tồn tại? Sai phạm tại Ocean View Nha Trang: Cưỡng chế tháo dỡ hay phạt cho tồn tại?

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh này tham mưu chọn một trong 2 phương án xử lý đối với 15 công trình xây dựng sai quy hoạch, trái phép tại khu đô thị cao cấp Ocean View Nha Trang để trình cấp thẩm quyền.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên