01/11/2019 17:20 GMT+7

Khánh Hòa chỉ đạo xử lý vi phạm ở núi Cô Tiên, Ocean View… trước 15-11

DUY THANH
DUY THANH

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng ở một số dự án tại TP Nha Trang mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Dù tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng triển khai các dự án trên núi Cô Tiên từ tháng 5-2017, nhưng hiện có 9 công trình đang triển khai xây dựng tại đây - Video: DUY THANH

Ngày 1-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông Lê Đức Vinh - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - vừa có công văn khẩn gửi Sở Xây dựng, giao sở này phối hợp với UBND TP Nha Trang và các đơn vị có liên quan xem xét, tổng hợp và kiểm tra nhiều trường hợp xây dựng trái phép diễn ra tại các dự án thuộc địa bàn TP Nha Trang mà báo chí nêu.

Đó là các dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View, khu nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang, một số dự án tại khu vực núi Cô Tiên, Hồ Tiên.

Khánh Hòa chỉ đạo xử lý vi phạm ở núi Cô Tiên, Ocean View… trước 15-11 - Ảnh 2.

Một số công trình xây vượt chiều cao và mật độ xây dựng cho phép tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang - Ảnh: DUY THANH

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Xây dựng và các địa phương, sở, ngành liên quan tăng cường việc kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm nếu có tại các dự án nêu trên theo đúng quy định pháp luật. Trước ngày 15-11, sở phải có báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh Khánh Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Xây dựng chấn chỉnh trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND tỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật thuộc ngành xây dựng.

Sở Xây dựng phải chủ động và tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với UBND TP Nha Trang, các sở, ban, ngành liên quan để sớm phát hiện, xử lý kiên quyết đối với hành vi vi phạm, chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện, tránh tiếp diễn nhiều trường hợp xây dựng trái phép, cố tình xây dựng sai phép.

Khánh Hòa chỉ đạo xử lý vi phạm ở núi Cô Tiên, Ocean View… trước 15-11 - Ảnh 3.

Những biệt thự xây dựng trái quy định thuộc khu biệt thự Đường Đệ trên núi Cô Tiên - Ảnh: DUY THANH

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View ở P.Vĩnh Trường (TP Nha Trang) được quy hoạch công trình xây dựng tối đa 60% diện tích, cao 1-3 tầng. Tuy nhiên đến nay có 13 biệt thự tại đây xây dựng từ 4-8 tầng, một số công trình xây đến 100% diện tích.

Ông Đào Công Thiên - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - yêu cầu TP Nha Trang tập trung quyết liệt cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View và các công trình vi phạm tại một số xã, phường trong TP này.

Còn ở dự án khu biệt thự Đường Đệ của Công ty TNHH Tâm Hương trên núi Cô Tiên (P.Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), dù UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu dừng triển khai dự án để lập đồ án quy hoạch 1/2000 từ tháng 5-2017 nhưng hiện nay tại dự án này đã xây dựng 4 biệt thự trong giai đoạn hoàn thành, 5 công trình khác đang giai đoạn xây dựng.

Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên Tỉnh yêu cầu ngừng, biệt thự vẫn nườm nượp xây trên núi Cô Tiên

TTO - Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thi công các dự án trên núi Cô Tiên nhưng cho tới chiều 23-10, ít nhất 6 công trình vẫn đang được triển khai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên