31/07/2019 17:28 GMT+7

Cho 3 tầng xây thành 5-10 tầng, Nha Trang buộc tháo dỡ hàng chục biệt thự sai phạm

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Hàng chục ngôi biệt thự xây vượt tầng cao, quá mật độ xây dựng cho phép ở khu biệt thự cao cấp Ocean View (P.Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) sẽ bị buộc tháo dỡ.

Cho 3 tầng xây thành 5-10 tầng, Nha Trang buộc tháo dỡ hàng chục biệt thự sai phạm - Ảnh 1.

Những ngôi nhà xây dựng vượt tầng cao, quá mật độ xây dựng cho phép ở khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang - Ảnh: NHẬT THANH

Ngày 31-7, ông Trần Văn Thọ - phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa - cho biết sở đã lên kế hoạch xử lý kiên quyết đối với những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, trước mắt là đối với dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View tại TP Nha Trang.

Theo ông Thọ, dự án này được quy hoạch có 69 lô biệt thự. Đến nay đã có 40 lô tiến hành xây dựng, nhưng qua kiểm tra Sở Xây dựng xác định có đến 22 lô xây dựng sai quy định, trong đó có 9 công trình xây cao 3 tầng và thêm 1 tum mái (chiếm khoảng 30% diện tích sàn 1 tầng). 

"Chúng tôi có kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và cả hỏi ý kiến Bộ Xây dựng để xác định phần tum mái này có được xem là 1 tầng hay không, nhưng đến nay chưa có trả lời cuối cùng. Nếu không tính phần tum mái là 1 tầng thì có thể chấp nhận 9 biệt thự này xây dựng đúng", ông Thọ thông tin.

Đối với 13 lô biệt thự xây dựng sai quy định còn lại, có 6 công trình đang thi công thì Sở Xây dựng Khánh Hòa đã lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ.

7 lô xây dựng sai nhưng quá thời hiệu thì không xử phạt vi phạm hành chính, nhưng vẫn lập biên bản và cũng buộc tháo dỡ.

Khu biệt thự cao cấp Ocean View được UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ chi tiết 1/500 tháng 10-2009. Theo đó, 69 lô biệt thự trong dự án này chỉ cho phép chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng 40%.

Tuy nhiên, nhiều chủ đất đã xây dựng nhà có chiều cao 5-10 tầng, có trường hợp mật độ xây dựng đến 100%.

Liên quan đến dự án này, ngày 9-1-2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã ông Nguyễn Việt Hùng - giám đốc Công ty Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án khu biệt thự Ocean View Nha Trang. 

Chủ đầu tư này đã có sai phạm khi 1 lô đất bán cho nhiều người và một số vi phạm pháp luật khác.

Bavico International Nha Trang bị yêu cầu ngưng kinh doanh Bavico International Nha Trang bị yêu cầu ngưng kinh doanh

TTO - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và yêu cầu ngưng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú đối với khách sạn Bavico International Nha Trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận