03/12/2019 16:04 GMT+7

Nha Trang làm đủ cách, Ocean View vẫn rầm rộ thi công dù bị đình chỉ

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu tạm dừng thi công đối với các công trình xây dựng sai phép tại khu biệt thự cao cấp Ocean View (TP Nha Trang), nhưng những công trình này vừa qua vẫn thi công rầm rộ.

Nha Trang làm đủ cách, Ocean View vẫn rầm rộ thi công dù bị đình chỉ - Ảnh 1.

Khu biệt thự cao cấp Ocean View nằm trên sườn núi Chụt nhìn ra danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang - Ảnh: MÃ PHƯƠNG

Ngày 3-12, ông Lê Hữu Hoàng, phó chủ tịch UBDN tỉnh Khánh Hòa, đã có buổi kiểm tra việc xử lý các công trình xây dựng sai phép tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View.

Qua quan sát, có thể thấy hiện khu dự án vẫn có 2 công trình tại lô C37 và E69 đang có dấu hiệu thi công. Tại lô C37, công trình mặc dù đã bị lập biên bản từ khi thi công tầng thứ 3 nhưng nay đã thi công đến tầng thứ 5.

Còn tại lô E69, công trình đã thi công đến tầng thứ 4, mặc dù đã đình chỉ xây dựng từ khi thi công phần móng. Mật độ xây dựng, theo nhiều chuyên gia đánh giá, đã lên đến trên 90% thay vì 60% như quy định.

Đoàn kiểm tra tại các công trình khu biệt thự cao cấp Ocean View - Video: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Trần Văn Thọ, phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, báo cáo hiện đã có 13 quyết định cưỡng chế các công trình vi phạm. Trong quá trình xử lý có 2 công trình vẫn tiếp tục vi phạm. Vừa qua, Sở Xây dựng đã trình UBND tỉnh về việc cưỡng chế thêm 2 công trình vi phạm nữa.

UBND tỉnh cũng đã giao cho TP Nha Trang lập chốt chặn, không cho các công trình tiếp tục thi công. Nhưng qua kiểm tra thực tế tại đây, các công trình vẫn tiếp tục thi công.

"Sở Xây dựng vừa qua cũng đã có văn bản đề nghị không cung cấp các dịch vụ điện nước đến các công trình vi phạm. Tuy nhiên, đến nay hai công ty cấp điện và nước vẫn chưa tiến hành việc này", ông Thọ cho biết.

Ông Lê Văn Dẽ, giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng chính vì các công trình này vẫn được cấp điện, cấp nước nên chủ đầu tư mới tiến hành làm tiếp được.

"Không thể nào tỉnh đã ban hành quyết định rồi thành phố vào cuộc nhưng các công trình vẫn cứ thi công. Một nhà làm được rồi 5 nhà làm được, hôm nay đến 15 nhà rồi. Dự án này làm được thì dự án khác người ta cũng làm được. Thành phố, Phòng quản lý đô thị, Thanh tra Sở Xây dựng phải kiên quyết trong vấn đề này", ông Dẽ nói.

Trong khi đó, đại diện Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa cho rằng việc cắt điện nước cho các hộ dân vẫn phải theo luật và hợp đồng giữa công ty và người dân. Công ty cổ phần Cấp thoát nước tỉnh Khánh Hòa cho hay đã cắt toàn bộ nước với các công trình sai phạm, nhưng có thể các hộ này mua hoặc xin nước từ các hộ dân bên cạnh để tiếp tục thi công.

Nha Trang làm đủ cách, Ocean View vẫn rầm rộ thi công dù bị đình chỉ - Ảnh 3.

Mặc dù đã có lệnh cấm nhưng nhiều công trình vẫn tiếp tục thi công - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Vũ Chí Hiếu, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết trong khoảng 10 ngày nữa thành phố sẽ tiếp tục thực hiện chốt chặn 24/24. Trước ngày 9-12, UBND TP Nha Trang sẽ có công văn để Sở Xây dựng thẩm định về giải pháp và phương án tháo dỡ.

"Trong thời gian 30 ngày chờ các chủ hộ tự khắc phục, nếu trong 10 ngày đầu các chủ hộ không có động thái, đề nghị Phòng quản lý đô thị tham mưu kế hoạch cưỡng chế theo đúng quy định. Ngày 25-12, UBND TP Nha Trang sẽ có báo cáo theo dõi tiếp theo", ông Hiếu cho hay.

Cuối buổi kiểm tra, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị cơ quan quản lý ghi tư liệu toàn bộ tiến độ xây dựng của các công trình ở dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View. Đề nghị Sở Xây dựng đối chiếu với hiện trạng trước đây vào ngày hôm nay, sau đó có báo với tỉnh về vấn đề này.

Nha Trang làm đủ cách, Ocean View vẫn rầm rộ thi công dù bị đình chỉ - Ảnh 4.

Đoàn công tác kiểm tra các công trình tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View. - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View do Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch xây dựng trên sườn núi Chụt nhìn ra danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang.

Dù chỉ được cấp phép 69 lô biệt thự xây từ 1-3 tầng với mật độ tối đa 60% diện tích nhưng khi kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện tới 13 công trình xây dựng từ 4-8 tầng. Một số công trình thậm chí còn xây đến 100% diện tích.

Truy nã chủ dự án Ocean View Nha Trang Truy nã chủ dự án Ocean View Nha Trang

TTO - Chủ dự án Ocean View Nha Trang tại hai phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường, Nha Trang (Khánh Hòa) đã bị phát lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên