22/02/2023 19:15 GMT+7

Không thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nói gì?

Hơn hai tuần trở lại đây, nhiều phụ huynh tại TP.HCM không thể đăng ký cho con thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như Starters, Movers, Flyers, KET, PET… cho lịch thi đến đầu tháng 5-2023.

Không thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nói gì? - Ảnh 1.

Phụ huynh không thể đăng ký cho con thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge vì đã hết chỗ - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 22-2, thông tin đến Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Nguyên (quận 10, TP.HCM) than thở về việc không thể đăng ký cho con thi chứng chỉ tiếng Anh Flyers dù "canh suốt". 

"Tôi vào trang web của Trung tâm ngoại ngữ và tin học Sở Giáo dục và Đào tạo để đăng ký cho con thi Flyers nhưng cả hai tuần nay rồi mà vẫn cứ thấy hết chỗ. Năm nay con lớp 5 rồi, mà lịch thi đã kín chỗ đến ngày 7-5 nên tôi hoảng luôn, không biết bao giờ sở mới mở đăng ký đợt thi mới" - chị Nguyên nói.

Tương tự, một số phụ huynh ở quận 3 cũng như "ngồi trên đống lửa" vì không biết lúc nào có thể cho con đăng ký thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. 

"Tôi đang tính cho con thi chứng chỉ KET nhưng giờ không biết chờ đến bao giờ nữa. Lịch thi tháng 4, đầu tháng 5 đã hết chỗ rồi, tôi lo lắng vì không biết con có kịp bổ túc chứng chỉ tiếng Anh trước tuyển sinh đầu cấp không nữa" - một phụ huynh tên Hằng chia sẻ.

Ghi nhận từ trang web của Trung tâm ngoại ngữ và tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, hiện nay lịch thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như Starters, Movers, Flyers, KET, PET… đã kín chỗ các đợt thi, gồm ngày 20-4, 22-4, 6-5, 7-5. 

Trong đó, các kỳ thi ngày 6-5 và 7-5 theo thông báo trước đó bắt đầu mở đăng ký từ ngày 20-2 nhưng chỉ sau một ngày cũng đã treo bảng "hết chỗ". 

Theo nhiều phụ huynh, lịch thi như vậy nhưng thực tế họ không canh được để đăng ký cho con và "dường như sở không mở cho thí sinh đăng ký tự do".

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, nói: "Việc các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã hết chỗ là do số lượng học sinh năm nay đăng ký thi nhiều. Do năm ngoái không thi vì một số yếu tố liên quan đến dịch".

Ông Minh cũng trấn an phụ huynh và cho biết lịch thi các chứng chỉ tiếng Anh đã có đến hết tháng 12 năm nay và hết đợt này sở mới mở đợt khác để phụ huynh đăng ký cho con em thi, học sinh không thiếu lịch để thi. Thông thường lịch thi các chứng chỉ tiếng Anh chỉ mở trước hơn một tháng, xong đợt này mới mở đợt tiếp theo.

"Phụ huynh cũng đừng lo lắng và chỉ chọn cho các em thi mỗi chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge. Phụ huynh có thể chọn cho các em thi chứng chỉ tiếng Anh Pearson, TOEFL. 

Nhiều năm rồi, tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM vẫn xếp các chứng chỉ tiếng Anh đó có giá trị ngang nhau, nếu trường nào đã coi chứng chỉ tiếng Anh làm tiêu chí tuyển sinh thì không được phân biệt chứng chỉ nào cả" - ông Hồ Tấn Minh nhấn mạnh.

Học sinh tiếp tục ‘tố’ chuyện học 3 ngày lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tếHọc sinh tiếp tục ‘tố’ chuyện học 3 ngày lấy được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

TTO - Ngày 20-5, một số học sinh Trường THCS N. ở Đà Nẵng tiếp tục có tường trình liên quan đến kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có dấu hiệu bất thường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên