Không phải cách ly 3 ngày, đoàn thể thao Việt Nam bước vào tập luyện ngay

19/07/2021 17:57 GMT+7

TTO - Chiều 19-7, dù vừa mới đặt chân đến làng VĐV tại Olympic Tokyo 2020 nhưng các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đã bước vào tập luyện. Tin vui là cả đoàn không phải cách ly y tế 3 ngày.

Không phải cách ly 3 ngày, đoàn thể thao Việt Nam bước vào tập luyện ngay - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhảy dây trong làng VĐV Olympic Tokyo - Ảnh: VŨ THÁI HỒNG

Theo thông báo trước đó của Ban tổ chức đại hội, đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải cách ly y tế 3 ngày sau khi đến làng VĐV tại Olympic. Tuy nhiên với kết quả xét nghiệm âm tính tại sân bay, toàn bộ các thành viên trong đoàn thể thao Việt Nam đã không phải cách ly nữa mà ngay lập tức được bước vào tập luyện.

Sau khi nhập làng VĐV, chỉ nghỉ hơn 1 giờ đồng hồ, nhiều đội tuyển đã xuống sảnh của làng VĐV tranh thủ tập luyện. Trong khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tranh thủ tập thể lực với bài nhảy dây thì Tiến Minh, Thùy Linh (cầu lông) đã mang vợt xuống để tập nhẹ.

Không phải cách ly 3 ngày, đoàn thể thao Việt Nam bước vào tập luyện ngay - Ảnh 2.

Hai VĐV đội tuyển boxing tập luyện ngay trong làng VĐV Olympic - Ảnh: VŨ THÁI HỒNG

Hai VĐV Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing) đã được các HLV của mình cho tập ngay tại dưới sân làng VĐV.

Mỗi phòng dành cho VĐV đoàn thể thao Việt Nam bao gồm 4 phòng nhỏ. Phòng đôi có diện tích khoảng 12m2, phòng đơn khoảng 9m2. Tường ngăn cách giữa các phòng và giường của VĐV được làm từ bìa cactông ép cứng nhưng khá chắc chắn, thân thiện với môi trường.

VĐV boxing Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm tập luyện tại sảnh làng VĐV Olympic - Video: VŨ THÁI HỒNG

Nhà ăn của làng VĐV Olympic được bố trí hơn 700 món ăn Âu, Á, món ăn đạo Hồi… đáp ứng nhu cầu của tất cả các VĐV trên toàn thế giới. Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam cho biết đồ ăn tại làng VĐV phù hợp với các VĐV Việt Nam.

Không phải cách ly 3 ngày, đoàn thể thao Việt Nam bước vào tập luyện ngay - Ảnh 4.

Bên trong làng VĐV tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: TRƯƠNG MINH SANG

Trung tâm y tế tại làng VĐV hoạt động 24/24 giờ để phục vụ các đoàn thể thao. Các VĐV được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 thường xuyên. Nếu VĐV dương tính với COVID-19, tùy mức độ sẽ được đưa đi cách ly tại khách sạn bên ngoài làng hoặc đưa đến bệnh viện.

Không phải cách ly 3 ngày, đoàn thể thao Việt Nam bước vào tập luyện ngay - Ảnh 5.

Đoàn thể thao Việt Nam xếp hàng làm thủ tục nhập làng Olympic Tokyo - Ảnh: VŨ THÁI HỒNG

Để tránh lây lan dịch COVID-19, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam chỉ được di chuyển trong khu vực làng VĐV, những nơi đã đăng ký trước đó với Ban tổ chức đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam âm tính với COVID-19, đã được nhập làng vận động viên tại Olympic Tokyo Đoàn thể thao Việt Nam âm tính với COVID-19, đã được nhập làng vận động viên tại Olympic Tokyo

TTO - Sáng 19-7, đoàn thể thao Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Narita, Nhật Bản và được xét nghiệm COVID-19. Với kết quả xét nghiệm âm tính, đoàn đã được đưa về nhập làng VĐV tại Olympic Tokyo 2020.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận