16/05/2021 13:22 GMT+7

‘Không khí bầu cử sớm ở Trường Sa như ngày hội’

HỮU PHÚ - DUY THANH
HỮU PHÚ - DUY THANH

TTO - Từ sáng sớm nay, các điểm bầu cử sớm ở huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa diễn ra trong bầu không khí rộn ràng và nhanh chóng.

‘Không khí bầu cử sớm ở Trường Sa như ngày hội’ - Ảnh 1.

Cử tri - chiến sĩ hải quân ở đảo Sơn Ca (xã Song Tử, huyện Trường Sa) nhận phiếu bầu cử - Ảnh: VĂN NINH

Đúng 7h sáng 16-5, nhiều cử tri là nhân dân, cán bộ, bộ đội… ở xã Song Tử (gồm các đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Đá Thị, Đá Nam) đã nô nức đi bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng sớm, trời đổ mưa lớn nhưng đến thời điểm khai mạc bầu cử thì trời lại tạnh mưa, bật nắng. Ai cũng ăn mặc đẹp, chỉnh tề, nô nức đến điểm bầu cử để bỏ phiếu.

Chị Nguyễn Thị Lan - người dân ở đảo Song Tử Tây, mặc áo dài đến điểm bầu cử - cho biết: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp khóa mới ngay trên quần đảo Trường Sa này. 

Chúng tôi mong các vị đại biểu của nhân dân được bầu khóa mới này đủ đức, đủ tài để xây dựng đất nước phát triển phồn vinh, tiếp tục quan tâm đặc biệt đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước cũng như đời sống cán bộ, nhân dân, chiến sĩ ở các vùng biên giới, hải đảo".

Ông Hoàng Thanh Tú - chủ tịch UBND xã Song Tử - cho biết đến khoảng 10h sáng cùng ngày, các điểm bầu cử của xã đã có 100% cử tri đi bầu. 

‘Không khí bầu cử sớm ở Trường Sa như ngày hội’ - Ảnh 2.

Cử tri ở Trường Sa nghiên cứu tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trước khi bỏ phiếu - Ảnh: VĂN NINH

"Chúng tôi rất phấn khởi vì không khí bầu cử của xã diễn ra như ngày hội. Cử tri rất trách nhiệm trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình, nên cơ bản đánh giá bầu cử ở xã thành công" - ông Tú nói.

Còn tại xã Sinh Tồn, theo ông Lê Trọng Thông - chính trị viên đảo Sinh Tồn, cuộc bầu cử sớm cũng diễn bắt đầu từ 7h sáng 16-5 và đến khoảng 9h15 cùng ngày, 100% cử tri là nhân dân, chiến sĩ trên đảo và các tàu trực đều đã bầu cử xong. 

Tương tự, các điểm đảo bầu cử sớm ở thị trấn Trường Sa, quân và dân cũng nô nức đi bầu cử.

Đến 11h ngày 16-5, ông Lê Đình Hải - chủ tịch UBND huyện Trường Sa - cho biết cơ bản các điểm bầu cử sớm ở Trường Sa diễn ra nghiêm túc, đúng luật, cán bộ, quân và dân rất phấn khởi.

Theo ông Hải, cuộc bầu cử ở Trường Sa vẫn đang tiếp tục vì phải chờ các cử tri vãng lai đến các điểm đảo bầu cử, sau đó huyện mới có báo cáo và đánh giá chính thức kết quả bầu cử.

‘Không khí bầu cử sớm ở Trường Sa như ngày hội’ - Ảnh 3.

Cử tri ở đảo Sơn Ca (xã Song Tử, huyện Trường Sa) bầu cử sáng 16-5 - Ảnh: NGUYỄN VĂN

Như đã thông tin, do điều kiện đặc thù ở biển đảo xa đất liền, nên cử tri ở 2 xã Sinh Tồn, Song Tử và thị trấn Trường Sa (trừ đảo Trường Sa Lớn) được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm hơn lịch chung cả nước 1 tuần.

Riêng cử tri ở đảo Trường Sa Lớn và khối trong bờ của huyện Trường Sa sẽ bầu đúng ngày 23-5 cùng cả nước.

Không khí bầu cử đã rộn ràng ở Trường Sa Không khí bầu cử đã rộn ràng ở Trường Sa

TTO - Một ngày trước ngày bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, không khí bầu cử ở các đảo huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã rộn ràng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên