17/11/2022 18:27 GMT+7

Không hợp thức hóa việc biến nhà trưng bày sản phẩm thành nhà ở

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Ông Phạm Ngọc Nghị, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, khẳng định không hợp thức hóa cho việc biến khu trưng bày thành nhà ở tại dự án trung tâm thương mại Phú Xuân (TP Buôn Ma Thuột).

Không hợp thức hóa việc biến nhà trưng bày sản phẩm thành nhà ở - Ảnh 1.

Khu trưng bày sản phẩm nhưng doanh nghiệp tự đặt tên đường, giao nhà cho dân vào ở - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ biến nhà trưng bày sản phẩm thành nhà 'cho các cổ đông góp vốn', bên lề cuộc họp chuyên đề lần thứ 7 HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 chiều 17-11, ông Phạm Ngọc Nghị khẳng định tỉnh sẽ kiên quyết không hợp thức hóa việc biến nhà trưng bày sản phẩm thành nhà ở.

Theo ông Nghị, từ năm 2020, chính ông đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH xây dựng Phú Xuân phải hoàn thiện, sử dụng đúng mục đích đối với 50 căn nhà thuộc dự án trung tâm thương mại Phú Xuân.

Tỉnh không chấp thuận đề nghị của doanh nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất hơn 3.100m2 này từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở đô thị. Vậy nên, 50 căn nhà này phải hoàn thiện để làm khu trưng bày sản phẩm (dạng ki ốt cho thuê).

"Khu này tuyệt đối không được hình thành đơn vị dân cư mà phải làm khu trưng bày sản phẩm", ông Nghị tái khẳng định.

Về việc doanh nghiệp đã bàn giao 50 căn nhà này "cho các cổ đông góp vốn" quản lý, sử dụng, ông Nghị nói đây là giao dịch dân sự.

"UBND tỉnh không thể can thiệp đến các quan hệ dân sự của người dân và doanh nghiệp. Các căn nhà này tuyệt đối không được cấp sổ đỏ nên khi bị thiệt hại, người dân sẽ kiện doanh nghiệp ra tòa để được giải quyết", ông Nghị nói.

Biến nhà trưng bày sản phẩm thành nhà Biến nhà trưng bày sản phẩm thành nhà 'cho các cổ đông góp vốn'

TTO - Được giao hơn 3.100m2 "đất vàng" để xây nhà trưng bày sản phẩm (dạng ki ốt cho thuê), doanh nghiệp ở Đắk Lắk đã làm thành 50 căn nhà và "bàn giao cho các cổ đông góp vốn quản lý, sử dụng", khiến địa phương lúng túng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận