Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021
Không hộ khẩu Đà Nẵng, có bằng giỏi mới được thi công chức
TTO - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn.
![]() |
Đà Nẵng được đánh giá có đội ngũ công chức có trình độ cao, chuyên nghiệp. Trong ảnh: Công chức làm việc ở trung tâm hành chính quận Hải Châu - Ảnh: Hữu Khá |
Theo đó, đối với ngạch chuyên viên và tương đương sẽ tuyển 137 người. Đối tượng là những người đã có hợp đồng lao động được đào tạo theo đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp đồng lao động được tiếp nhận, bố trí công tác theo chính sách thu hút nguồn nhân lực của TP, hợp đồng lao động tại các cơ quan hành chính TP.
Có trình độ đại học trở lên, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển, thời gian công tác đủ từ 1 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ thi tuyển và được cơ quan, đơn vị sử dụng nhận xét, đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Người không công tác tại các cơ quan hành chính thuộc TP thì có trình độ đại học trở lên (thi tuyển vào ngạch chuyên viên và tương đương) tốt nghiệp đại học từ năm 2015 trở về trước, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí cần tuyển.
Kinh nghiệm và thời gian công tác tại vị trí việc làm cần tuyển từ đủ 1 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ thi tuyển, có xác nhận thời gian công tác và kết quả làm việc tại cơ quan đơn vị sử dụng và có hộ khẩu tại Đà Nẵng trước thời điểm thông báo tuyển dụng.
Đối với người không có hộ khẩu tại Đà Nẵng phải tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên. Nếu tốt nghiệp thạc sĩ thì phải tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên, chuyên ngành ở bậc thạc sĩ và đại học phải phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển.
Còn tốt nghiệp tiến sĩ thì chuyên ngành đào tạo ở bậc tiến sĩ và ngành tốt nghiệp ở bậc đại học phù hợp với môn đăng ký dự tuyển.
-
TTO - Bà Phạm Thị Meo, 62 tuổi, gầy gò, già nua so với tuổi. Bà ở vậy nuôi mẹ 94 tuổi. Cả hai mẹ con đều nay ốm mai đau. Và Tết đã đến với mẹ con họ với bánh mứt, hạt dưa, bì lì xì 400.000 đồng... Mắt bà Meo đỏ hoe, rưng rưng...
-
TTO - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân (Thông tư số 06), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23-1-2021.
-
TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiều đại biểu cho rằng nội dung của báo cáo chính trị do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày gắn liền với thực tiễn.
-
TTO - Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
-
TTO - Ông Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ - thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận