Tag: thi công chức

Thi công chức ở Trung Quốc: 77 người lấy 1 người

TTCT - Chạm được tay vào "bát cơm sắt" - một việc làm trong lĩnh vực công lập - ở Trung Quốc là chuyện không hề đơn giản.

Hai cha con cùng đi thi làm mẹ lo mất ăn mất ngủ

Đúng là mùa thi có khác, cả hai cha con cùng đi thi một lúc, mẹ ở nhà lo mất ăn mất ngủ.

Đã có 5 đơn vị tại TP.HCM hoàn thành thi tuyển chức danh lãnh đạo

TP.HCM có 7 cơ quan, đơn vị đăng ký tổ chức thi tuyển 14 người vào 12 vị trí lãnh đạo quản lý. Đến nay đã có 5 đơn vị hoàn thành công tác này.

Mong tìm được người có năng lực nổi trội

TTO - Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Lâm Hùng Tấn - phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - cho biết đây không phải là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý.

TP.HCM thi chức danh lãnh đạo, quản lý: Cần chuyên nghiệp để chọn đúng người

TTO - Thay vì bổ nhiệm, TP.HCM sẽ thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu phát triển và UBND huyện Hóc Môn vào tháng 11.

Vụ lộ đề thi công chức Phú Yên: hủy kết quả thi 29 thí sinh

TTO - 32 bài thi của 29 thí sinh trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 - 2018 bị UBND tỉnh Phú Yên hủy kết quả do có tác động nâng, hạ điểm.

Cựu phó giám đốc Sở Nội vụ bị tuyên án 2 năm tù vụ lộ đề thi công chức

TTO - TAND tỉnh Phú Yên tuyên 10 bị cáo tù giam, 8 bị cáo được hưởng án treo trong vụ án lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 - 2018.

Xét xử 18 bị cáo vụ lộ đề thi công chức tại tỉnh Phú Yên

TTO - Dù vắng 1 luật sư và 93 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nhưng phiên tòa sơ thẩm xét xử 18 bị cáo trong vụ lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 vẫn được tiến hành.

Người trẻ Trung Quốc quay lại 'đi làm nhà nước' vì COVID-19

TTO - Đại dịch đang đẩy nhiều người trẻ và giỏi tìm đến các cơ quan nhà nước Trung Quốc. Đối với họ, lương thấp hơn các công ty tư nhân là điều khó tránh khỏi, nhưng bù lại họ có được sự ổn định giữa thời buổi COVID-19.

Hơn 500 công chức, viên chức, trong đó có phó giám đốc sở phải thi lại

TTO - Hơn 500 công chức, viên chức được tuyển dụng đặc cách và tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài của tỉnh Hà Tĩnh sẽ buộc phải thi tuyển lại. Trong số này, cán bộ hiện đang giữ chức vụ cao nhất là phó giám đốc sở.