31/10/2021 22:42 GMT+7

Không hạn chế lượng khách quốc tế đến Phú Quốc dịp thí điểm

H.T.DŨNG
H.T.DŨNG

TTO - Tối 31-10, ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết đã nhận được văn bản kiến nghị của Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc kiến nghị việc đón khách du lịch quốc tế.

Không hạn chế lượng khách quốc tế đến Phú Quốc dịp thí điểm - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan chụp ảnh ở United Center Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Theo đó, liên quan một số thắc mắc của doanh nghiệp du lịch về phân bổ lượng khách khi mở lại du lịch quốc tế đến đảo Phú Quốc, ông Trung cho biết trong quá trình xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, UBND tỉnh đã lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, các bộ ngành trung ương, kể cả người dân thành phố Phú Quốc. Đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc.

"UBND tỉnh Kiên Giang chưa ban hành hướng dẫn nào liên quan đến khống chế số lượng khách. Chúng tôi chỉ đặt ra lộ trình thực hiện với mục tiêu "thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng", tức là định hướng phấn đấu mỗi tháng đón được lượng khách này.

Trong điều kiện tác động của dịch bệnh như hiện nay, đón được lượng khách như mục tiêu đề ra là quá quý, còn nếu các doanh nghiệp có nhiều nguồn hơn, đón được lượng khách nhiều hơn thì càng tốt chứ không có chuyện khống chế.

Chúng tôi cũng không phân bổ cho riêng đơn vị doanh nghiệp nào phải đón bao nhiêu khách, không phải cấp hạn ngạch (quota) đón khách du lịch", ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, do đó trong quá trình thực hiện tùy theo tình hình thực tế, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Bộ Y tế và các bộ liên quan để chỉ đạo, điều hành sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Còn thắc mắc của doanh nghiệp liên quan kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế đến Phú Quốc chưa có hướng dẫn cụ thể về thời gian đón khách, ông Trung cho hay kế hoạch của tỉnh chưa có tiêu chí cụ thể vì những nội dung có liên quan đến việc đón khách quốc tế thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành trung ương. Sau khi Bộ VH-TT&DL ban hành hướng dẫn thực hiện, tỉnh sẽ triển khai ngay.

"Hiện tôi được biết Bộ VH-TT&DL đã dự thảo hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trên cơ sở các góp ý của các địa phương, trong đó có Kiên Giang”, ông Trung nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên