Tag: Không gục ngã

Tiểu Vy, Mâu Thủy mắc COVID-19; nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất

TTO - Tiểu Vy, Mâu Thủy mắc COVID-19; nhạc sĩ Trần Tiến tái xuất sau bạo bệnh; Cẩm Vân hát 'Một ngày tôi quên hết'; Kim Cương tiết lộ lý do không dựng lại vở 'Lá sầu riêng'... là những tin được quan tâm ngày 21-2.

Một cánh cửa khác mở ra

TT - Những gì tôi đã trải qua cho đến thời điểm đó dạy tôi biết chấp nhận điều tưởng chừng như không thể chấp nhận được, nhưng trong hầu hết thời gian tôi luôn đau đáu niềm khát khao được sống.

Nếu trời không cho sống

TT - Cuối hè năm 1999, tôi nghỉ dạy một tuần để đi Hà Nội khám bệnh lần nữa. Tôi hi vọng sau gần mười năm, y học đã có những tiến bộ nhất định và điều kiện bệnh viện đã cải thiện hơn. Dù hi vọng như vậy, nhưng nỗi sợ bệnh viện ẩn sâu trong tôi vẫn trỗi dậy.

Hai tay nâng một viên phấn

TT - Những em học trò đang học lớp 8 của mẹ tôi ở trường làng thường kéo đến nhà tôi chơi vào buổi tối. Mắt tò mò của các em thường đổ dồn vào ô cửa sổ nhỏ nơi tôi ngồi học.

Những người thầy vô hình

TT - Khi việc tự học tiếng Anh đã nề nếp và tôi tạm yên tâm hướng đi của mình trên con đường tự học, tôi bắt đầu tự học các môn học khác ngoài tiếng Anh. Cũng từ sách giáo khoa của em trai, tôi tự học các môn văn học, lịch sử, địa lý, sinh học, hóa học, toán học và vật lý...

Cô gái "không gục ngã": Cuộc sống của tôi là may mắn

TTO - Ấn tượng trong cuốn tự truyện Không gục ngã của Nguyễn Bích Lan không chỉ đến từ hành trình vượt qua nghiệt ngã của bệnh tật, sự nỗ lực tự học để trở thành một dịch giả, mà hơn cả là những câu chuyện về tuổi thơ của chị.

Cô gái "không gục ngã" trở lại

TT - Bạn đọc đã xúc động với Nguyễn Bích Lan “Không gục ngã” trên Tuổi Trẻ và giờ cô gái ấy lại xuất hiện với tự truyện đời mình.

Phép mầu của người "không  gục ngã"

TT - Gần bốn năm trôi qua kể từ khi Bích Lan đi vào lòng bạn đọc Tuổi Trẻ trong loạt bài “Không gục ngã”. Và cũng đã 24 năm từ khi cô phát căn bệnh hiếm: rối loạn dưỡng cơ tiến triển.

Audio Nhịp sống trẻ kỳ 288: Không gục ngã

TTO - Bạn thân mến, trong cuộc sống, niềm vui, may mắn, hạnh phúc, thành công thường song hành với bất hạnh, khó khăn, thách thức, sai lầm, thất bại. Và có lẽ điều quan trọng nhất là thái độ khi đối diện thử thách.

Nguyễn Bích Lan: Trước mỗi khó khăn lại có một cơ hội

TT - “Tôi cho rằng trước mỗi khó khăn lại có một cơ hội” - Nguyễn Bích Lan nói như vậy trong căn nhà sạch tinh tươm trên ngõ Núi Trúc, khi tập truyện và thơ đầu tiên của cô Sống trong chờ đợi ra mắt bạn đọc.