Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Không được vào khu phong tỏa lấy đồ, một người dùng sắt đập phá chốt bảo vệ

04/07/2021 19:38 GMT+7

TTO - Một người đàn ông bị công an tạm giữ để xử lý hành vi “chống người thi hành công vụ” và “cố ý làm hư hỏng tài sản” khi đánh người, đập phá chốt bảo vệ khu phong tỏa COVID-19.

Không được vào khu phong tỏa lấy đồ, một người dùng sắt đập phá chốt bảo vệ - Ảnh 1.

Một khu phong tỏa, cách ly y tế tại Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 4-7, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ một người đàn ông để củng cố hồ sơ, xử lý hành vi "chống người thi hành công vụ" và "cố ý làm hư hỏng tài sản".

Theo công an, do có liên quan tới ca COVID-19 nên lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế một phần phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một. Người dân trong khu phong tỏa phải "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Khoảng 6h ngày 3-7, Bùi Thanh Sơn (46 tuổi, có nhà trong khu phong tỏa) tới chốt trực tại đầu hẻm 385 đường Bùi Quốc Khánh đòi vào bên trong khu phong tỏa để lấy đồ rồi sẽ trở ra ngoài.

Không được lực lượng tại chốt trực cho vào, Sơn đã bực tức đánh một bảo vệ dân phố và dùng thanh sắt dài gần 2m đập phá tài sản, đồ đạc tại chốt cách ly gây thiệt hại trên 21 triệu đồng.

Cơ quan chức năng Bình Dương kêu gọi người dân cần bình tĩnh, chấp hành quy định để cùng góp phần phòng chống COVID-19.

Từ đợt bùng phát dịch thứ tư tới nay, Bình Dương đã có tới 635 ca mắc COVID-19 và đang tiếp tục có nguy cơ tăng cao. Bình Dương đã phải nâng mức cảnh báo cao nhất để tập trung nguồn lực phòng chống dịch.

12 tháng tù cho thanh niên chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 12 tháng tù cho thanh niên chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19

TTO - Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với thanh niên dùng dao đâm trưởng công an xã, vì ấm ức khi bị vị này nhắc nhở không đeo khẩu trang và không đội mũ bảo hiểm.


BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận