Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Không dừng xe dù có biển cảnh báo ngập nước, một người bị lũ cuốn mất tích

06/11/2020 20:19 GMT+7

TTO - Tối 6-11, ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết khoảng 16h chiều cùng ngày, trên tỉnh lộ 622 đoạn qua cống Câu, thôn An Điềm 2, xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, có hai người đi xe máy bị lũ cuốn trôi.

Không dừng xe dù có biển cảnh báo ngập nước, một người bị lũ cuốn mất tích - Ảnh 1.

Khu vực có biển cảnh báo cấm qua lại - Ảnh: TRẦN MAI

Vào thời điểm trên, nước lũ đang ngập sâu, nước chảy xiết qua mặt đường. Lực lượng chức năng lập rào chắn cảnh báo và cử người chốt chặn, không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn.

Ông Bùi Ái Lan (xã Bình Chương) đi xe máy chở ông Nguyễn Tuân (xã Bình Mỹ), khi đến khu vực trên đã bị lực lượng chức năng yêu cầu không được đi qua. Ông Tuân xuống xe, còn ông Lan bất ngờ tăng tốc lao qua rào chắn, ngã xuống nước và bị lũ cuốn. 

Ông Tuân cùng lực lượng chức năng lao ra cứu ông Lan. Tuy nhiên, ông Tuân và xe máy bị cuốn mất tích. Đến 18h cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm ông Tuân nhưng chưa tìm thấy.

"Không chỉ trong đợt lũ này mà từ đầu mùa mưa bão, tỉnh Quảng Ngãi đã cố gắng tối đa để bảo đảm an toàn cho người dân. Chính quyền Quảng Ngãi mong bà con hợp tác, nghe theo  hướng dẫn của lực lượng chức năng. Chúng tôi không thể bảo vệ an toàn nếu bà con bất hợp tác và có hành động coi thường tính mạng", ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nói.

Trước đó, dù Quảng Ngãi là nơi tâm bão số 9 đổ bộ, gây thiệt hại rất lớn nhưng không xảy ra thiệt hại về người. Tại các huyện miền núi, xảy ra nhiều điểm sạt lở, lũ quét cuốn trôi, vùi lập làng mạc nhưng người dân được di dời từ sớm bảo đảm an toàn.

Từ đợt bão số 6 (11-10) đến nay, tỉnh Quảng Ngãi cử nhiều lực lượng, phong tỏa tất cả các khu vực nguy hiểm, cảnh báo và hỗ trợ người dân.

Thót tim giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn trong đêm Thót tim giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn trong đêm

TTO - Rạng sáng 19-10, một chiếc xe khách giường nằm bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua địa phận Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hàng chục hành khách trên xe kêu cứu.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận