Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Cấm qua quốc lộ 9B trong 8 ngày để xử lý quả bom lộ ra sau lũ

05/11/2020 19:37 GMT+7

TTO - Phát hiện quả bom từ trường nổ chậm lộ ra sau lũ, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã cấm toàn bộ người và phương tiện qua lại trên đoạn đường dài 8km của tuyến quốc lộ 9B (từ Km44 - Km52) để xử lý quả bom.

Cấm qua quốc lộ 9B trong 8 ngày để xử lý quả bom lộ ra sau lũ - Ảnh 1.

Quả bom từ trường nổ chậm được phát hiện trên quốc lộ 9B sau lũ - Ảnh: L.T.

Chiều 5-11, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết sở vừa có văn bản cấm toàn bộ người và phương tiện qua lại trên đoạn đường dài 8km của tuyến quốc lộ 9B (từ Km44 - Km52) để xử lý quả bom từ trường nổ chậm lộ ra sau lũ.

Theo đó, quả bom được phát hiện lúc 8h ngày 4-11, khi thi công đào hạ tải khối trượt mái taluy dương nền đường để khắc phục hậu quả bão lụt, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom từ trường nổ chậm trên đồi trượt xuống mép quốc lộ 9B.

Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã báo cáo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình phong tỏa hiện trường để xử lý. Theo ý kiến của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, do quả bom có chức năng nổ chậm nên phải tuân thủ thời gian đợi an toàn, sau 8 ngày mới vô hiệu hóa quả bom bằng cách hủy nổ tại chỗ.

Để đảm bảo an toàn, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình đã thông báo cấm toàn bộ người và phương tiện qua lại trên quốc lộ 9B đoạn từ bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy đến ngã ba Tăng Ký, đường Hồ Chí Minh nhánh tây trong 8 ngày (từ ngày 5-11 đến hết 13-11) để xử lý bom mìn, vật nổ. 

Trong thời gian cấm đường, người và phương tiện có nhu cầu tham gia giao thông đoạn đường này có thể đi từ đường Hồ Chí Minh nhánh đông rẽ theo quốc lộ 9C và ngược lại để đi, về xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy hoặc đi từ đường Hồ Chí Minh nhánh đông rẽ theo quốc lộ 9E và ngược lại nếu đi, về xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Sạt lở Trà Leng: Tìm thấy một thi thể trên sông, còn 13 người mất tích Sạt lở Trà Leng: Tìm thấy một thi thể trên sông, còn 13 người mất tích

TTO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, hiện còn 13 người mất tích.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận