Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore

18/06/2021 17:46 GMT+7

TTO - Đến khi bị bắt vì tội không đeo khẩu trang trên tàu điện ở Singapore, anh Benjamin Glynn - công dân Anh - vẫn cố cãi rằng khẩu trang không giúp ngăn bệnh COVID-19.

Không đeo khẩu trang, một người Anh đối mặt 6 tháng tù ở Singapore - Ảnh 1.

Benjamin Glynn tin rằng khẩu trang không có tác dụng ngăn COVID-19 - Ảnh: The Sun

"Tôi không tin có bằng chứng cho thấy khẩu trang bảo vệ bạn khỏi COVID-19" - báo Yorkshire Post ngày 18-6 dẫn lời anh Glynn, cho biết trước giờ anh không đeo khẩu trang mà vẫn không bị sao.

"Nhưng nay tôi bị kẹt ở đây, không gia đình, thậm chí chưa biết khi nào ra tòa chứ đừng nói là bản án. Tất cả chỉ vì một điều mà tôi không tin" - anh này bức xúc. 

Glynn đang chuẩn bị rời Singapore về lại Anh để nhận công việc mới. Nhưng cơ hội việc làm này đã mất sau khi anh bị bắt.

Anh Glynn, 39 tuổi, bị bắt "nguội" sau khi đoạn video ghi hình anh không đeo khẩu trang trên tàu điện được phát tán trên mạng. Cảnh sát đã lập tức đến nhà bắt giữ Glynn. Anh được bảo lãnh sau đó để chờ phiên tòa xét xử có thể tới 1 năm nữa mới diễn ra.

Singapore bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra đường. Theo quy định giãn cách của Singapore, người vi phạm quy định lần đầu sẽ đối mặt với án tù lên đến 6 tháng và/hoặc tiền phạt 10.000 đôla Singapore.

"Thật là điên rồ khi tôi phải ra tòa chỉ vì không đeo khẩu trang. Tôi thực sự nghĩ khẩu trang là một trò lừa, không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy đeo khẩu trang có hiệu quả. Về cơ sở khoa học, khẩu trang là vô nghĩa" - Glynn vẫn cãi cố.

Dù đang nỗ lực tìm cách mở cửa trở lại, Singapore vẫn rất nghiêm khắc với những trường hợp vi phạm quy định chống dịch. 

Mới đây, báo Straits Times ngày 11-6 cho biết chính quyền nước này điều tra 4 người vi phạm quy định và thậm chí có thái độ thách thức khi bị nhắc nhở.

Cuối tháng 5-2021, một phụ nữ tên Phoon Chiu Yoke, 53 tuổi, cũng đối mặt với nhiều cáo buộc vì không đeo khẩu trang dù nghi rằng mình đã mắc COVID-19.

Ca nhiễm cộng đồng lan rộng, Singapore siết các biện pháp phòng dịch COVID-19 Ca nhiễm cộng đồng lan rộng, Singapore siết các biện pháp phòng dịch COVID-19

TTO - Singapore hôm nay 14-5 công bố các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất kể từ khi dỡ bỏ phong tỏa năm ngoái, do số ca COVID-19 trong cộng đồng tăng lại và xuất hiện thêm nhiều ổ dịch trong các tuần qua.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận