Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Từ 8-5, Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày

04/05/2021 22:24 GMT+7

TTO - Từ ngày 8-5, du khách đến Singapore từ các nước, khu vực có nguy cơ cao với COVID-19 sẽ phải cách ly bắt buộc 21 ngày tại các cơ sở đạt tiêu chuẩn.

Từ 8-5, Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách lên 21 ngày - Ảnh 1.

Bệnh viện Tan Tock Seng, ổ dịch COVID-19 hiện nay ở Singapore - Ảnhh: REUTERS

Đây là thông tin cung cấp tại cuộc họp báo của Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của Singapore chiều ngày 4-5 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên toàn cầu xấu đi, các biến thể mới của virus gây bệnh đang xuất hiện ở Nam Á và Đông Nam Á.

Quy định cách ly 21 ngày sẽ áp dụng đến hết tháng 5-2021 và sẽ được xem xét, đánh giá lại sau thời gian đó tùy thuộc vào tình hình thế giới và địa phương.

Những người đang thực hiện cách ly và chưa kết thúc thời hạn cách ly 14 ngày trước ngày 8-5 sẽ phải cách ly thêm 7 ngày nữa theo quy định mới.

Trừ du khách đến từ Úc, New Zealand, Brunei và Trung Quốc (gồm Hong Kong, Đài Loan, Macau), du khách đến từ tất cả các nước khác phải thực hiện cách ly theo quy định mới này.

Thông báo nêu rõ từ ngày 8-5, du khách đã ở Fiji và Việt Nam trong vòng 21 ngày trước đó sẽ phải cách ly 21 ngày tại cơ sở được chỉ định. Tuy nhiên, 7 ngày cuối cùng có thể chọn cách ly tại nhà.

Riêng các trường hợp du khách đến từ Anh, Nam Phi, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka thì phải cách ly đủ 21 ngày tại cơ sở đạt tiêu chuẩn được chỉ định.

Theo Channel News Asia, Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của Singapore giải thích nước này không thể đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch bệnh. Không giống như các nước nhiều tài nguyên khác có thể đóng cửa biên giới trong thời gian dài, Singapore không có điều kiện để làm điều này, nếu có thì chắc chắn không thể quá lâu.

Thay vào đó, Singapore chọn cách tiếp cận dựa vào đánh giá mức độ rủi ro, phối hợp nhiều biện pháp như kiểm soát dòng khách đến, yêu cầu du khách cách ly bắt buộc, tiêm phòng cho nhân viên hải quan và các lực lượng tuyến đầu cũng như toàn dân.

Singapore cũng quyết định thắt chặt hơn nữa một số biện pháp giãn cách xã hội để giảm đi lại và tương tác trong thời gian từ ngày 8 đến 30-5.

Các biện pháp mới bao gồm giảm số người được phép tụ tập theo nhóm từ 8 người xuống còn 5 người, mỗi gia đình không tiếp quá 5 khách/ngày, các công ty chỉ cho tối đa 50% nhân viên làm việc tại văn phòng, giảm quy mô phục vụ của các tour du lịch xuống còn 20 người, tạm dừng hoạt động của các phòng tập thể dục, thể hình.

Trong tuần qua, Singapore có 60 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, tăng 6 lần so với tuần trước. Ngày 4-5, nước này ghi nhận 17 ca nhiễm mới, trong đó có 5 ca nhiễm trong cộng đồng và đều liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Tan Tock Seng. Như vậy, tại ổ dịch này tới nay đã có tổng cộng 40 ca nhiễm.

Singapore đã phát hiện các loại biến thể đến từ Nam Phi, Anh, Ấn Độ, Brazil.

Singapore có ca COVID đã tiêm đủ vắc xin, cấm người từng đến Ấn Độ Singapore có ca COVID-19 đã tiêm đủ vắc xin, cấm người từng đến Ấn Độ

TTO - Chính quyền Singapore đã cho cách ly khoảng 1.200 người từ ngày 22-4, sau khi phát hiện một số ca COVID-19 tại một ký túc xá dành cho lao động nhập cư, trong đó có người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận