Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Singapore có ca COVID đã tiêm đủ vắc xin, cấm người từng đến Ấn Độ

22/04/2021 20:37 GMT+7

TTO - Chính quyền Singapore đã cho cách ly khoảng 1.200 người từ ngày 22-4, sau khi phát hiện một số ca COVID-19 tại một ký túc xá dành cho lao động nhập cư, trong đó có người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Singapore có ca COVID đã tiêm đủ vắc xin, cấm người từng đến Ấn Độ - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế Singapore có mặt tại ký túc xá Westlite Woodlands - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền địa phương đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cư dân tại ký túc xá Westlite Woodlands, sau khi có một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 20-4. Công nhân này đã tiêm mũi vắc xin (vaccine) ngừa COVID-19 thứ hai một tuần trước đó và bạn cùng phòng của anh cũng dương tính.

Cho tới nay, Singapore đã phát hiện 17 người lao động dương tính với COVID-19 tại ký túc xá trên.

Bộ Y tế Singapore cho biết cơ quan chức năng và chuyên gia đang điều tra các trường hợp này với khả năng họ là những ca tái nhiễm, hoặc vẫn mang trong người virus từ lần nhiễm trước đó.

Sau khi phát hiện phần lớn trong số hơn 60.000 ca COVID-19 xuất phát từ các khu ký túc xá, Singapore đã đóng cửa nhiều khu nhà trong năm 2020. Các ký túc xá này chủ yếu dành cho lao động nước ngoài thu nhập thấp đến từ Nam Á.

Cũng trong ngày 22-4, Singapore quyết định cấm nhập cảnh đối với người có thị thực (visa), cả ngắn hạn và dài hạn, nếu họ từng đến Ấn Độ gần đây. Quốc gia Nam Á đang chống chọi với đợt bùng dịch lần thứ 2 này là quê nhà của nhiều lao động đến Singapore.

“Ngay cả khi những công nhân này đã tuân thủ yêu cầu ở tại nhà trước khi bắt đầu làm việc, rủi ro lây nhiễm vẫn tồn tại và có thể gây ra đợt bùng dịch mới tại các ký túc xá”, Bộ Y tế Singapore cho biết.

Ngoài ra, cơ quan trên xác nhận chưa có bằng chứng cho thấy các ca nhiễm mới phát hiện tại ký túc xá Westlite Woodlands có liên quan tới tình hình hiện tại ở Ấn Độ.

Ngày 22-4, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết nước này đã ghi nhận thêm 314.835 ca bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 15,9 triệu, cao thứ hai thế giới, theo Hãng tin AFP.

Ngoài ra, Singapore còn nâng cao yêu cầu cách ly đối với lao động nhập cư mới đến từ các quốc gia có nguy cơ cao, đồng thời tiếp tục siết chặt các biện pháp kiểm tra khác.

Vì COVID-19, ông Duterte không dự Thượng đỉnh ASEAN về khủng hoảng Myanmar Vì COVID-19, ông Duterte không dự Thượng đỉnh ASEAN về khủng hoảng Myanmar

TTO - Tổng thống Philippines Duterte không tham dự cuộc họp Thượng đỉnh ASEAN sắp tới tại Indonesia, song khẳng định ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch do tổng thư ký ASEAN và chủ tịch luân phiên Brunei đưa ra về việc xử lý cuộc khủng hoảng hiện nay ở Myanmar.

VŨ NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận