06/04/2019 20:28 GMT+7

Không có cơ sở khẳng định gạo làm từ cao su tại Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Theo Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, không có căn cứ, cơ sở khẳng định gạo được làm từ cao su như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Không có cơ sở khẳng định gạo làm từ cao su tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Video tựa đề Gạo giả hiệu Cỏ May ở Đà Nẵng lan truyền trên Youtube - Ảnh: T.L

Chiều 6-4, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã có báo cáo gửi UBND TP Đà Nẵng về việc xác minh thông tin gạo được làm từ cao su.

Văn bản do ông Trần Phước Trí, quyền cục trưởng Cục­­ Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, ký cho biết: ngày 5-4 Cục Quản lý thị trường nhận được thông tin: trên mạng xã hội (Youtube) đang lan truyền một video của một người dân sống ở tổ dân phố số 43, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, phản ánh sản phẩm gạo hiệu Cỏ May khi được rang trên bếp lửa thì có hiện tượng cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau.

Cục Quản lý thị trường phối hợp cùng các ngành liên quan đã xác minh được người đàn ông trong video nói trên là ông Nguyễn Văn Nở, trú tại nhà 96/109 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Qua làm việc, ông Nở thừa nhận mình là người quay video nêu trên vào ngày 21-3 nhưng đến ngày 31-3 thì người thân trong gia đình mới đưa lên mạng xã hội.

Khi được yêu cầu cung cấp chứng cứ là chất đã cháy đen và số gạo còn lại để cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm kiểm định thì ông Nở cho biết số gạo được cho là "gạo cao su" đã trả lại cho người bán tại địa chỉ K142/72 Điện Biên Phủ. Số "gạo" bị rang cháy đen cũng đã mang đi vứt nên hiện không còn lưu giữ những gì liên quan trong video đã đăng tải.

Làm việc với cửa hàng gạo tại K142/72 Điện Biên Phủ thì được biết, số gạo hiệu Cỏ May đang kinh doanh được mua tại một cửa hàng lương thực cũng trên đường Điện Biên Phủ. Hiện Cục Quản lý thị trường đang tiếp tục xác minh số gạo tại cửa hàng này có phải là hàng hóa do Công ty TNHH Cỏ May tại Đồng Tháp sản xuất hay không.

Riêng đối với thông tin trong video mà ông Nguyễn Văn Nở phản ánh, bước đầu Cục Quản lý thị trường xác định:

Toàn bộ vật chứng có liên quan trong video đã không còn, bao gồm: hình ảnh một chất gì đó đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau, chiếc túi ni lông để bên cạnh chảo rang trên bếp có in hình gạo Cỏ May, số gạo còn lại mà ông Nở đã mua.

Hình ảnh được quay trong video không phản ánh và thể hiện đầy đủ toàn bộ quá trình từ việc lấy "gạo" để cho lên chảo rang, quá trình rang "gạo" trên bếp lửa cho đến khi "gạo" bị cháy đen, kết dính, vón cục lại mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau.

Do vậy, Cục Quản lý thị trường kết luận nội dung như ông Nở đã phản ánh trong video không có căn cứ, cơ sở.

Xác minh thông tin Xác minh thông tin 'gạo cao su' tại Đà Nẵng

TTO - Ngày 6-4, ông Trần Phước Trí, trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết đang xác minh thông tin 'gạo cao su' tại địa bàn Đà Nẵng.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên