Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Không cho dùng thẻ Đảng làm thủ tục bay là do... nhầm!

27/11/2017 19:45 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết có sự nhầm lẫn khi loại bỏ thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ra khỏi những giấy tờ làm thủ tục đi máy bay nội địa.

"Trong một hai ngày tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ có văn bản đính chính lại thông tư" - Thứ trưởng Đông cho biết thêm.

Cũng theo ông Đông, Bộ Giao thông vận tải cũng sẽ xem xét trách nhiệm của đơn vị soạn, trình văn bản.

Theo một lãnh đạo Cục Hàng không, việc thông tư đã ban hành không đưa thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe vào các loại giấy tờ làm thủ tục đi máy bay là do sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản dự thảo lần cuối của thông tư.

Trong dự thảo ban đầu, Cục Hàng không chỉ đề xuất bỏ thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để thay giấy tờ nhân thân như trước đây.

Chiều tối 27-11, Cục Hàng không cũng đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải về sai sót trên để đính chính lại thông tư.

Trước đó, ngày 17-11, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Theo thông tư sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15-1-2018, hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa không sử dụng các giấy tờ sau: thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe môtô, ôtô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận