Xe
10/07/2024 20:00 GMT+7

Không chỉ đinh tặc, tài xế còn hú hồn với dầu tặc

Mặc dù lái xe hết sức cẩn thận, đôi khi vẫn không thể tránh khỏi tai nạn trên đường. Nguyên nhân có thể đến từ "những vật thể lạ" được thả xuống đường một cách có chủ đích, mà người ta vẫn gọi là "đinh tặc", "dầu tặc".

Ba xe ô tô liên tiếp mất lái trên cùng một vị trí - Video: Marcus Tan/Facebook/World Of Buzz

Nếu ở Việt Nam có đinh tặc thì ở Malaysia lại là dầu tặc. Trong một video lan truyền trên Facebook được tài khoản Marcus Tan chia sẻ, cảnh quay từ camera hành trình đã ghi lại những gì xảy ra trong một đêm tối ở Taman Sri Andalas, huyện Klang, bang Selangor của Malaysia.

Trong đoạn video từ camera của chiếc xe gặp nạn, tài xế lái xe vào lúc nửa đêm, trên đường hầu như không có phương tiện nào. Tài xế bất ngờ mất lái, chiếc xe quay vài vòng trước khi dừng lại, đối mặt với các xe khác đang lao tới.

May mắn chiếc xe không bị lật, tài xế lập tức nháy đèn pha để cảnh báo nguy hiểm cho các xe khác.

Camera hành trình của chiếc xe này tiếp tục ghi lại được những chiếc xe lao tới sau đó. Chiếc xe thứ hai đi tới, loạng choạng nhưng tài xế đã kịp thời lấy lại quyền kiểm soát. Nhưng chiếc xe thứ ba không may mắn như vậy, khi có va chạm với dải phân cách.

Nếu chỉ có chiếc xe đầu tiên gặp vấn đề, nhiều người có thể nghĩ tài xế đã uống rượu. Tuy nhiên, có đến 3 chiếc cùng gặp vấn đề như nhau. Vậy lý do nằm ở đâu?

Theo Marcus Tan, có người đã đổ dầu ra đường, một cách có chủ đích.

Từ mô tả của Marcus Tan, có thể dễ dàng liên tưởng tới nạn đinh tặc hoành hành ở Việt Nam. Dù là gặp phải đinh hay dầu, những chiếc xe không may sẽ phải gọi cho các bên dịch vụ sửa chữa, hoặc ít nhất là gọi xe cứu hộ kéo đi.

Marcus cho biết khi dầu "phát huy tác dụng" và gây hư hỏng cho xe của ai đó, những tay cò mồi sẽ bất ngờ xuất hiện như thể mọi thứ chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. 

"Họ sẽ hỏi xem xe của bạn có bị hư hỏng gì không và đưa cho bạn danh thiếp của xưởng sửa chữa", Marcus nói.

Cảnh báo Cảnh báo 'đinh tặc' hoành hành trên quốc lộ 1 hướng về miền Tây

Trong báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cảnh báo tình trạng 'đinh tặc' hoành hành trên quốc lộ 1 hướng về miền Tây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên