Xe
12/12/2023 20:00 GMT+7

Vào cua phanh gấp trên đường trơn, xe tải văng đuôi vào xe ben đối diện

Tình huống trong clip cho thấy rất rõ ràng sự nguy hiểm khi lái ẩu trên đường trơn trượt. Đặc biệt khi đó là những phương tiện cỡ lớn như xe tải.

Vào cua ẩu, phanh gấp trên đường trơn, xe tải "vả mặt" xe ben đối diện - Video: TUẤN ANH

Lái xe chạy tốc độ cao khi trời mưa, đường trơn rất dễ bị mất lái, do ma sát giữa lốp và đường giảm mạnh. Việc này càng trở nên nguy hiểm hơn khi vào cua, đặc biệt những khúc khuất tầm nhìn, như tình huống trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong video được quay từ camera của chiếc ô tô con trên quốc lộ 4A, đoạn qua thị trấn Na Sầm, Văn Lãng, Lạng Sơn, xe tải phóng đi với tốc độ khá cao. Có thể thấy mặt đường ướt, cần gạt mưa của ô tô có camera hoạt động liên tục cho thấy trời mưa không nhỏ.

Đến khúc cua, xe tải dường như vẫn giữ nguyên tốc độ, do đó có thể tài xế đã bất ngờ khi thấy có chiếc xe ben chạy theo chiều ngược lại cũng đang vào cua. Điều đó lý giải cho việc chiếc xe tải dường như phanh gấp, quăng đuôi, đẩy xe container vào thế mắc kẹt bên đường.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ "hết hồn" khi xem video trên. Do người quay camera không tiết lộ chi tiết hơn nên không rõ có những thiệt hại gì trong vụ tai nạn giao thông trên. Ít nhất cũng có thể thấy xe tải không bị làm sao. Chiếc ô tô con màu đen đi sau xe ben cũng may mắn không bị vấn đề gì.

- Mưa mà chân ga "mát" thế.

- Đường trơn trượt lại cua gấp, xem video thấy ăn vào cua rồi mới phanh. Đi tới đoạn có cái cây to bên phải đường thấy góc cua thắng nhẹ phanh là cua đẹp rồi. Ông tài này chạy ẩu quá.

- Phải phanh kiểu ABS (kiểu nhấp nhả liên tục để không lết) chứ. Nghiến răng đạp chết phanh thì chả văng.

- May không có xe máy đi cạnh.

- Không biết bác tài có bị sao không. Khổ thật. Nguyên cái đuôi xe văng vào.

- Có một người thân của mình đã bị vạ lây từ tình huống tương tự như trên. Xe tải ben đầu kéo vào cua nhanh, sau đó phanh làm phần đuôi xe không tải văng đập vào phần hông xe khách. 

Không may lúc đó người thân mình ngồi gần cửa sổ. May mắn, một cách thần kỳ nào đó, ông ý được chữa trị trong viện và đã khỏe mạnh lại bình thường.

- Đường vừa cua vừa trơn, xe thì dài mà lái đi như vậy thì bó tay! (May không có xe máy chứ không thì chắc chết!) Các bác lái xe tải đi từ từ thôi, quan trọng nhất là mang hàng về đến nơi đầy đủ và an toàn! Nhanh chậm một tí cũng chẳng hơn nhau được bao nhiêu dầu đâu! Sai một ly đi cả năm lương...

Chàng trai phóng xe máy như tên lửa, ôm cua tông vào cột cổngChàng trai phóng xe máy như tên lửa, ôm cua tông vào cột cổng

Chạy xe máy không làm chủ được tốc độ khi đến ngã ba, nam thanh niên được một phen hú hồn khi tông vào cột cổng nhà dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên