30/07/2020 14:25 GMT+7

Không bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 30-7, Bộ Giáo dục - đào tạo có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Không bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đi kiểm tra việc chuẩn bị thi tại Yên Bái - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo đó, Bộ Giáo dục - đào tạo đề nghị các địa phương nếu cần thiết phải điều chỉnh phương án bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, không để những người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia các khâu của kỳ thi.

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành riêng cho thí sinh diện F1, F2 phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phải có phương án phân loại thí sinh theo 4 nhóm: F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2), F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) và các thí sinh khác.

Ngoài đối tượng thí sinh F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp, thí sinh diện F1, F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng.

Cụ thể thí sinh diện F1 có thể được tổ chức thi tại khu cách ly hoặc điểm thi riêng gần khu cách ly. Thí sinh diện F2 có thể bố trí thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi hoặc thi tại điểm riêng phù hợp với điều kiện mỗi địa phương.

Với các thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.

Bộ GD-ĐT đề nghị ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố phải xây dựng kế hoạch tổ chức thi đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Trong đó cần có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi để huy động khi cần thiết. 

Các địa phương cần có kê hoạch hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch từng đã thực hiện thời gian trước như phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi và tại các điểm thi.

Hủy thi tốt nghiệp, các trường ĐH, CĐ vẫn tuyển sinh được Hủy thi tốt nghiệp, các trường ĐH, CĐ vẫn tuyển sinh được

TTO - Cho tới nay, Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, không ít chuyên gia, thầy cô đã đề cập tới phương án hủy kỳ thi này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên