28/10/2022 18:48 GMT+7

Khởi tố vụ lừa đảo liên quan phân lô bán nền ở Đồng Nai

A LỘC
A LỘC

TTO - Ngày 28-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án với hai doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát (Công ty Đại Tuấn Phát, đóng tại huyện Long Thành) và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển tập đoàn Đông Dương (Công ty Đông Dương, đóng tại TP Biên Hòa) đều do ông Bùi Vĩnh Tuấn làm giám đốc.

Trước đó, cơ quan công an nhận được tin báo tố giác tội phạm của một số người dân về việc Tuấn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên vào cuộc điều tra.

Theo điều tra ban đầu, với vai trò là giám đốc, người đại diện pháp luật của hai công ty trên, Bùi Vĩnh Tuấn đã lập dự án tại địa bàn phường Tam Phước (TP Biên Hòa) để phân lô rồi rao bán. Nhiều người dân sau đó đã ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng rồi đóng tiền cho Tuấn.

Tuy nhiên, Tuấn không thực hiện đúng cam kết về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng để chiếm đoạt số tiền hàng chục tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục tiếp nhận tin báo của những người dân có liên quan đến vụ việc này để củng cố hồ sơ vụ án.

Bị lấy đất phân lô bán nền, 11 năm chưa được bồi thường Bị lấy đất phân lô bán nền, 11 năm chưa được bồi thường

TTO - UBND xã lấy đất của dân nhưng không hề thông báo, không bồi thường với lý do làm đường giao thông nhưng lại phân lô bán nền và giao đất ở cho người khác trái luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận